Tự chế tinh dầu dưỡng da siêu đơn giản

Thay vì mua những tinh dầu làm đẹp bên ngoài, sao bạn không thử tự tay làm lấy? Rất đơn giản mà lại tiết kiệm vô cùng, Netmi.vn xin chia sẻ 2 cách chế tinh dầu đơn giản nhất tại nhà như sau:

Cách làm tinh dầu dưỡng da siêu đơn giản

Tinh dầu dừa

Tinh dầu dừa là phần dầu thu được qua công đoạn gia công ép nóng hoặc ép lạnh. Dầu dừa nguyên chất là nguyên liệu làm đẹp tuyệt vời cho phái nữ. Việc tìm mua dầu dừa nguyên chất trên thị trường cũng là một vấn đề đáng bàn, bởi không ít thành phẩm đã bị pha tạp nhằm mục đích lợi nhuận của người bán.

tu lam tinh dau duong da 500x333 Tự chế tinh dầu dưỡng da siêu đơn giản

Với mẹo làm dầu dừa đơn giản sau đây, bạn có thể sở hữu những lọ dầu dừa nguyên chất đảm bảo chất lượng. Cách làm như sau:

Chuẩn bị 1kg dừa, hoặc nhiều hơn nếu muốn có nhiều dầu. Trộn 1kg dừa với 1 ly nước nóng (tương đương 250ml), trộn cho thật đều và để khoảng 10 phút.

Dùng vải xô vắt lấy nước cốt dừa. Cho nước cốt dừa vào chảo và vặn lửa đun. Đun sôi nước cốt dừa rồi vặn lửa nhỏ lại cho nước bốc hơi hết. Đun cho tới khi nước bốc hơi hết thì còn lại phần tinh dầu dừa. Vớt lấy dầu và đựng trong hũ thủy tinh.

Như vậy là bạn đã có sản phẩm là tinh dầu dừa tự chế. Dầu dừa có thể dùng để dưỡng tóc hoặc dưỡng da, làm dài mi, trị khô nứt môi, tay chân và trị rạn.,…và vô số những công dụng tuyệt vời khác mà bạn có thể tận dụng.

Tinh dầu hoa hồng

Cùng với tinh dầu dừa thì tinh dầu hoa hồng là nguyên liệu làm đẹp không thể thiếu với những tín đồ làm đẹp.

tu lam tinh dau hoa hong tai nha 500x335 Tự chế tinh dầu dưỡng da siêu đơn giản

Tinh dầu hoa hồng tự chế đảm bảo được độ tinh khiết, loại bỏ các thành phần không mong muốn như sản phẩm bán trên thị trường. Cách làm tinh dầu hoa hồng cực đơn giản như sau:

Chọn những cánh hoa hồng tươi đem ngâm với nước muối để loại bỏ vi khuẩn. Chuẩn bị một cái nồi có ít nước, đặt vào đó một cái bát không. Rải đều những cánh hoa hồng lên phần trống trong nồi (không rải vào bát).

Bật bếp và đun sôi nồi hoa hồng. Đợi đến khi nước sôi thì đặt lên nắp vung một cục đá lạnh. Theo cơ chế thoát hơi nước và ngưng tụ, tinh dầu hoa hồng sẽ được làm lỏng và chứa trong cái bát.

Cuối cùng bạn đã thu được một bát tinh dầu hoa hồng tự chế đạt chuẩn. Bạn có thể dùng nó để chăm sóc da mặt, làm se khít chân lông và dưỡng da trắng hồng.

Chúc bạn thành công!

HN – Netmi.vn