Tự chế kem tẩy tế bào chết cho môi tại nhà

Chỉ với đường và dầu dừa bạn đã có thể tự làm cho mình một loại kem tẩy tế bào chết cho môi cực chất.

Bạn thường chăm sóc da mặt kỹ bằng những bước như rửa mặt, tẩy tế bào chết, dưỡng da mà bỏ quên việc chăm sóc môi. Thật ra môi cũng cần chăm sóc kỹ để luôn mềm mịn, tránh hiện tượng khô nẻ, thô ráp.

moi kho ne Tự chế kem tẩy tế bào chết cho môi tại nhà

Môi cũng cần chăm sóc kỹ để luôn mềm mịn, tránh hiện tượng khô nẻ, thô ráp.

Bên cạnh việc dưỡng ẩm thường xuyên thì môi cũng cần phải tẩy tế bào chết hàng tuần. Bạn có thể mua các loại kem tẩy tế bào chết chuyên dùng cho môi hoặc tự chế kem tẩy tế bào chết ngay tại nhà. Trong bài viết này, Netmi.vn sẽ hướng dẫn bạn gái cách thức tự làm kem tẩy tế bào chết cho môi chỉ với nguyên liệu đơn giản là dầu dừa và đường trắng.

Tự chế kem tẩy tế bào chết:

Chuẩn bị:

tay te bao chet Tự chế kem tẩy tế bào chết cho môi tại nhà

– Dầu dừa: 1 muỗng canh. (Nên mua dầu dừa loại nguyên chất, hoặc bạn có thể tự làm dầu dừa tại nhà theo hướng dẫn của Netmi.vn https://netmi.vn/cach-lam-dau-dua-don-gian-tai-nha)

– Đường trắng: 1 muỗng cà phê, nên chọn loại đường dạng bột mịn.

– 1 bàn chải kem đánh răng.

Thực hiện:

Trộn đường với dầu dừa theo liều lượng đã chuẩn bị. Dùng bàn chải lấy hỗn hợp đường + dầu dừa chà xát nhẹ lên môi. Sau đó rửa lại môi với nước sạch.

phuong phap giup moi chong kho ne Tự chế kem tẩy tế bào chết cho môi tại nhà

Cách thức thực hiện tẩy tế bào chết cho ôi

Nên tẩy tế bào chết cho môi định kỳ mỗi tuần 1-2 lần để giúp môi sạch và luôn mềm mịn, nhất là trong mùa đông khô lạnh.

Tác dụng của dầu dừa và đường trắng

Đường có tác dụng gột bỏ tế bào chết và lớp sừng hóa trên bề mặt môi để làm sạch cho môi. Trong khi dầu dừa như một dung môi giúp cho đường dễ dàng phát huy tác dụng trong việc loại bỏ tế bào chết.

Đặc biệt, với khả năng dưỡng ẩm vốn có, dầu dừa còn giúp cho môi mềm mịn. Nhờ vậy mà sau khi tẩy tế bào chết, môi của bạn không bị khô mà ngược lại còn rất mềm do đã được dưỡng ẩm từ dầu dừa.

Bên cạnh tẩy tế bào chết, đôi môi cần được dưỡng ẩm thường xuyên. Nên thoa một lớp dưỡng trước khi đánh son màu để bảo vệ cho môi, giúp môi luôn đẹp và mềm mại.

Chúc bạn luôn xinh đẹp!

HN – Netmi.vn