Trị nám bằng lá trầu không

Có nhiều cách để khắc phục tình trạng nám da. Bên cạnh phương pháp như dùng thuốc trị nám, kem thoa thì phương pháp trị nám từ những nguyên liệu tự nhiên được nhiều chị em ưa chuộng. Một trong số nguyên liệu tự nhiên trị nám hiệu quả đó là lá trầu không.

Lá trầu rất gần gũi với phong tục người Việt Nam. Miếng trầu có ý nghĩa như một nghi lễ truyền thống mở đầu câu chuyện của người Việt. Lá trầu gắn với hình ảnh các bà các cụ ngày xưa, trong những lễ cưới hỏi theo nghi thức truyền thống.

tri-nam-bang-la-trau-khong

Ngoài vai trò quan trọng trong đời sống tinh thần, lá trầu không còn là bí quyết làm đẹp cổ điển của phụ nữ Việt. Với thành phần 61% carbohydrate, 2.3 muối khoáng và 2.3 chất xơ,…lá trầu không giúp ngăn chặn sự hình thành của hắc sắc tố gây ra nám.

Ngoài ra những dưỡng chất này khi tác động lên vùng da điều trị sẽ làm cho da trắng hồng mịn màng. Do vậy mà từ lâu bí quyết trị nám bằng lá trầu không đã được nhiều chị em sử dụng như biện pháp cứu cánh cho làn da của mình.

Cách trị nám bằng lá trầu không

Trước tiên là khâu chuẩn bị. Nên chọn lá trầu tươi, rửa sạch rồi cho vào nước đun sôi trong khoảng 30 phút. Sau đó vớt lá trầu ra, đem xay nhuyễn cùng một ít nước luộc lá. Tiếp tục đun sôi phần lá trầu không đã xay, đợi cho nó cô lại thành keo sệt rồi để nguội. Đó là sản phẩm trị nám mà bạn có thể trữ lạnh và dùng hàng ngày.

tri-nam-bang-la-trau-khong-1
Với thành phần 61% carbohydrate, 2.3 muối khoáng và 2.3 chất xơ,…lá trầu không giúp ngăn chặn sự hình thành của hắc sắc tố gây ra nám.

Tiếp theo là khâu sử dụng. Với hỗn hợp lá trầu không vừa làm được, dùng nó để bôi lên vùng da bị nám và tàn nhang. Giữ trên da khoảng 30 phút để các dưỡng chất ngấm vào trong da. Sau đó rửa mặt lại với nước sạch.

Hiệu quả của phương pháp trị nám bằng lá trầu không

Hầu hết các cách trị nám từ nguyên liệu tự nhiên nào cũng cần một thời gian mới thấy được hiệu quả. Trị nám bằng lá trầu không cũng vậy, cần phải kiên trì thì mới có được kết quả tốt nhất.

Nên áp dụng lá trầu không trong 10 ngày liên tiếp, sau đó giãn ra 1 tuần dùng 1 lần. Trong khoảng 2 tháng là bạn sẽ thấy được kết quả. Những vết nám sẽ mờ dần và biến mất.

Bên cạnh phương pháp trị nám từ việc dùng trực tiếp nguyên liệu tự nhiên, bạn có thể tham khảo dòng sản phẩm trị nám từ thiên nhiên đang được nhiều chị em ưa thích hiện nay đó là kem trị nám tàn nhang Nét Mi. Kem được chiết xuất từ những nguyên liệu tự nhiên như nấm linh chi, củ sâm quy, mật ong, lô hội,…rất hiệu quả và an toàn cho da.

HN – Netmi.vn