Tắm trắng bằng lá tía tô

Tía tô là một loại lá giàu giá trị dinh dưỡng, thường được dùng trong bữa ăn hàng ngày hoặc làm một vị thuốc nam. Nhưng ít ai biết được rằng lá tía tô cũng là một bí quyết tắm trắng rất đơn giản và dễ thành công.

Giàu các chất dinh dưỡng như vitamin A, C, Ca, Fe, P,…lá tía tô là nguồn cung cấp các dưỡng chất cần thiết để nuôi dưỡng làn da trắng sáng khỏe mạnh.

cach-trang-da-bang-la-tia-toi

Lá tía tô không chỉ giúp tẩy các tế bào chết, nuôi dưỡng làn da trắng sáng mà còn cung cấp độ ẩm, tăng cường sự trao đổi chất. Tắm trắng bằng lá tía tô còn mang lại cho bạn làn da mịn màng, khắc phục mọi vấn đề về mụn, giảm trừ vết nhăn.

Cách tắm trắng bằng lá tía tô

tam-trang-bang-la-tia-to

Tắm trắng bằng lá tía tô là cách tắm trắng vô cùng đơn giản, không cần tốn nhiều chi phí và công sức như những phương pháp khác. Không chỉ thế, làn da còn được cải thiện rõ rệt ngay sau vài lần áp dụng.

Trước hết, cần chọn lá tía tô tươi, rửa sạch và phơi khô. Hoặc bạn có thể dùng trực tiếp lá tía tô tươi.

Cho lá tía tô khô vào nồi nước nóng 15 phút (hoặc đun sôi lá tía tô tươi). Sau đó bạn cho thêm nước sạch vào để làm nước tắm.

Dùng nước này tắm như bình thường, da sẽ được làm sạch các tế bào chết, mềm và sáng dần lên sau nhiều lần tắm lá tía tô. Mỗi tuần tắm 2-3 lần để da được chăm sóc tốt nhất.

Lưu ý khi tắm trắng bằng lá tía tô

Tắm trắng bằng lá tía tô cũng như hầu hết các phương pháp tắm trắng khác cần được áp dụng một cách kiên trì đều đặn thì mới có được hiệu quả. Không nên tắm trắng quá nhiều lần trong tuần hoặc tắm vài lần rồi ngưng, như vậy sẽ không có kết quả bền vững.

Trước khi áp dụng cách tắm trắng bằng lá tía tô bạn nên tìm hiểu xem có hợp với da mình không, nên thử phản ứng trên da trước khi tắm trên toàn bộ cơ thể.

Ngoài việc tắm trắng bằng lá tía tô, nhiều chị em còn chọn cách uống trà lá tía tô mỗi ngày để có làn da trắng đẹp. Lá tía tô rửa sạch, phơi khô rồi dùng như trà bình thường. Mỗi ngày uống 4-6 tách trà, làn da sẽ mềm mại, sáng mịn hẳn ra.

Netmi.vn