Tại sao đã qua tuổi dậy thì nhưng mụn vẫn mọc dai dẳng?

Rối loạn nội tiết tố, nóng gan, da bị stress,… là những nguyên nhân chính khiến cho bạn gặp phải tình trạng mụn lũ lượt tấn công dù đã qua tuổi dậy thì

Mụn tuổi dậy thì là một hiện tượng phổ biến. Tuy nhiên, theo thói thường thì mụn sẽ chống cự yếu ớt trên da sau thời gian dậy thì, nhưng có một số trường hợp ngược lại, mụn càng ngày càng có sức chống cự mạnh mẽ hơn và khó lòng nào có thể dứt khoác rời xa da mặt. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến hiện tượng trên và cách khắc phục ra sao, mời bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Rối loạn nội tiết tố

tri-mun-boc-de-lai-seo-xinh-cung-thanh-xau1

Estrogen phát triển chính là thành phần kích thích sự phát triển của cơ thể bé gái và đánh dấu giai đoạn trưởng thành của cơ thể. Trong lúc đó thì cơ thể cũng sẽ tiết ra một loại nội tiết tố đó là androgen. Đây là loại hoocmon có lượng sản xuất mỗi ngày nhiều hơn estrogen rất nhiều lần nhằm để cân bằng nội tiết tố. Tuy nhiên, với một số trường hợp thì hoocmon androgen được sản xuất quá nhiều khiến cho mất cân bằng nội tiết tố và sinh ra rối loạn. Đây là một trong những nguyên nhân phổ biến khiến cho bạn gặp phải tình trạng mụn mọc nhiều sau thời kì dậy thì.

Vì thế, để khắc phục được tình trạng mụn do nguyên nhân này gây ra, bạn nhất định phải thường xuyên vệ sinh da mặt và nếu tình trạng mụn kéo dài lâu thì nên đến gặp bác sĩ để tìm ra phương án tốt nhất để cân bằng nội tiết tố nhé!

Nóng gan

Với chế độ ăn uống không hợp lý, gan nhiễm độc, và không kịp thời giải độc cho cơ thể thì cũng khiến cho da dễ bị nổi mụn.

Do đó, trong trường hợp này, nên sử dụng những sản phẩm viên uống mát gan và quan tâm hơn nữa chế độ dinh dưỡng hằng ngày đặc biệt là nên bổ sung nhiều rau xanh và các loại trà giải nhiệt như trà xanh, trà atiso,… Bên cạnh đó, cần tránh tuyệt đối sản phẩm fastfood hay đồ chiên rán nhiều dầu mỡ và đồ nóng nhé bởi vì nó có thể làm hại cơ thể của bạn bất kì lúc nào đấy!

Da bị stress

Đừng tưởng rằng chỉ có tinh thần mới hay gặp tình trạng stress nhé mà trong đó da cũng là bộ phận dễ gặp áp lực nhất đấy! Thường xuyên làm cú đêm, tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, khói bụi bẩn, tẩy trang không kĩ,… là một trong những nguyên nhân tạo nên áp lực lớn với da và khiến cho da bị stress đấy.

Những lúc như thế này thì da sẽ phản ứng ngược lại và sinh ra mụn. Vì thế, cần phải chú ý nhiều hơn nữa để thái độ sinh hoạt hằng ngày để giúp bảo vệ da toàn diện nhé!