Rượu thuốc trị mụn có tốt không?

Hiện nay, có khá nhiều bạn gái truyền tai nhau cách trị mụn bằng rượu thuốc trị mụn. Tuy nhiên, hiệu quả của phương pháp này rất vô chừng và tác dụng khác nhau trên mỗi loại da

Rượu thuốc dùng để trị mụn thực chất là loại rượu thuốc ngâm chung với một số loại thảo dược chủ yếu là gỗ, thân cây được phơi khô và cắt nhỏ. Những thành phần của thuốc không thể biết được ngoài việc đọc hướng dẫn sử dụng và thông tin thành phần được ghi trên hũ rượu.

ruou-thuoc-tri-mun
Hình minh họa

Rượu thuốc được quảng cáo là có công dụng loại bỏ mụn, từ mụn trứng cá, mụn cám, mụn đầu đen cho đến mụn bọc,…Tuy nhiên, thực tế thì các loại rượu thuốc dùng để trị mụn này tự chế và không có kiểm định về chất lượng cũng như độ an toàn cho da.

Dùng rượu thuốc trị mụn có tốt không?

Để biết rượu thuốc trị mụn có tốt không, trước hết cần tìm hiểu thành phần và tác dụng của rượu thuốc.

Rượu thuốc có chứa nhiều cồn và một số thành phần thảo dược có tính nóng, bôi nhiều lên da có thể khiến da bị sưng tấy, ửng đỏ và gây khô da, khiến da bị bong tróc. Sự bong tróc này kéo theo cả việc bong cả một số nhân mụn trên da. Do đó, rượu thuốc dùng để trị mụn vẫn mang một số kết quả điều trị nhất định. Một số người khi sử dụng rượu thuốc ban đầu có dấu hiệu đỏ ửng và bong tróc nhưng tạm dừng và thoa lại thì không sao, làn da mịn và bớt mụn đi.

ruou-thuoc-tri-mun-4

Nhưng cũng không ít người các dấu hiệu trên không hề thuyên giảm, mụn còn nhiều hơn lúc đầu, thậm chí còn bị phỏng da. Rượu thuốc có chứa nhiều cồn, gây kích ứng da rất mạnh. Đặc biệt với làn da nhạy cảm, rượu thuốc để trị mụn dễ gây những hậu quả khôn lường. Thực tế có khá nhiều ca dị ứng, phỏng rộp da do sử dụng rượu thuốc để trị mụn.

Tóm lại, rượu thuốc dùng để trị mụn vẫn có hiệu quả trị mụn nhất định nhưng dễ kích ứng nếu da bạn thuộc loại nhạy cảm, hoặc lạm dụng quá mức.

Lời khuyên khi dùng rượu thuốc trị mụn

–         Nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi có ý định sử dụng rượu thuốc để trị mụn.

ruou-thuoc-tri-mun-5

–         Không nên áp dụng rượu thuốc cho làn da nhạy cảm.

–         Trước khi sử dụng, nên thử phản ứng trên da tay trước. Không nên sử dụng những loại thuốc trị mụn không rõ nguồn gốc để tránh rước họa vào thân.

–         Khi có dấu hiệu bị kích ứng do sử dụng rượu thuốc trị mụn, nên ngưng sử dụng ngay lập tức. Nên thăm khám bác sĩ để có phương án điều trị kịp thời.

kem-tri-nam-tan-nhang-mun-8

Để trị mụn hiệu quả và an toàn, nên có chế độ dinh dưỡng hợp lý, uống nhiều nước, tránh thức khuya, sờ tay lên mặt,…và hơn hết là nên sử dụng kem trị mụn từ thiên nhiên như kem trị mụn Nét Mi. Các thành phần tự nhiên có trong kem trị mụn giúp làm bong tróc nhân mụn nhanh chóng đồng thời nuôi dưỡng cho da trắng sáng, mờ vết thâm hiệu quả. Kem trị mụn Nét Mi là sản phẩm chăm sóc da thiên nhiên, được sản xuất nghiêm ngặt đảm bảo độ an toàn tuyệt đối cho làn da.

Chúc bạn trị mụn thành công và có một làn da mịn màng!

netmi.vn

Hằng Nguyễn

Http://netmi.vn