Rửa mặt như thế nào là đúng?

Là một trong những công đoạn quan trọng nhất để góp phần cải thiện làn da của bạn, tuy quy trình đơn giản nhưng chưa chắc rằng ai cũng biết rửa mặt như thế nào mới là đúng cách và hiệu quả. Dưới đây là một số mẹo khi rửa mặt mà Nét Mi đã tổng hợp được, hy vọng nó sẽ giúp bạn trong việc chăm sóc làn da của mình

  1. Rửa mặt bằng nước nóng có thể làm da bị nhăn

rua-mat-dung-cach

Màng bảo vệ vùng mặt có thể bị thanh trừ hết bởi nước nóng, vì vậy da sẽ cảm thấy căng rất khó chịu sau khi rửa mặt bằng nước nóng. Thậm chí nếp nhăn còn xuất hiện. Dùng nước nóng để rửa mặt thực sự là một việc làm rất mạo hiểm, tuyệt đối không nên dùng nước nóng để rửa mặt dù là mùa đông lạnh. Chỉ cần bạn dùng một chút nước ấm thì bụi bẩn trên da mặt bạn có thể được rửa sạch, đồng thời huyết quản và thần kinh mặt được lưu thông, làm cho đại não trở nên được thư giãn, tỉnh táo, áp lực lên da được giải quyết.

  1. Mỗi ngày vỗ mặt nhẹ khoảng 50 lần

Massage mặt bằng cách dùng hai bàn tay vỗ nhẹ lên mặt trong các lần rửa mặt. Sau đó lấy ngón trỏ xoa đều ở hai bên thái dương để giúp cho đầu óc được thư giãn. Đồng thời với cách làm này, bạn sẽ thấy được sự trưởng thành của làn da, các nếp nhăn sẽ bị đánh bay đi. Và đặc biệt là độ đàn hồi trên da của bạn sẽ được tăng lên đáng kể.

  1. Nên dưỡng da sau khi rửa mặt

cham-soc-da-mat-sau-khi-rua-mat

Bổ sung nước và giữ ẩm cho da chính là một phương pháp dưỡng da được nhiều người sử dụng. Nhưng đặc biệt, với những loại da đã có sẵn tính nhờn thì việc sau khi rửa mặt, da sẽ khô hơn bình thường, và có khả năng bị thiếu nước và chất nhờn càng ngày càng tăng lên. Do đó, các nàng da nhờn, hãy chú ý nhiều hơn nữa trong việc dưỡng ẩm cho da nhé!

  1. Mỗi lần rửa mặt xong không được dùng khăn mặt lau khô

Da mặt của bạn sẽ dễ hình thành các nếp nhăn, đồng thời vi khuẩn cũng sẽ có nhiều cơ hội tấn công nếu bạn sử dụng các loại khăn mặt thô, ráp. Nó không tốt cho da và trực tiếp tác động lên da, làm cho da bị hư tổn. Cho nên, hãy dùng khăn mềm , bông tẩy trang hoặc khăn giấy để lau khổ mặt sau khi rửa nhé! Đặc biệt, với da mụn, nhớ là lau sạch nước trên mặt bằng bông tẩy trang để bảo đảm rằng các ổ vi khuẩn sẽ không có điều kiện nào có thể tấn công da mặt của bạn.

Với những chia sẻ trên, mong rằng làn da của bạn sẽ được cải thiện. Tuy là một bước đơn giản, nhưng nó cũng mang tính quyết định đấy. Cố gắng lưu ý và để tâm tới nó nhiều hơn nữa nhé!