Những thói quen xấu khi rửa mặt làm ảnh hưởng đến da

Lau mặt bằng khăn ướt, tẩy trang bằng khăn giấy, sử dụng giấy thấm dầu thường xuyên,… là những thói quen xấu khi rửa mặt mà bạn vô tình làm ảnh hưởng đến da.

Bạn thường xuyên rửa mặt với mục đích ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn và tẩy sạch bụi bẩn. Tuy nhiên, chính bởi việc quá “nhiệt tình” ấy kết hợp với việc rửa mặt sai quy cách bạn đã vô tình làm hại đến làn da của mình. Có thể bạn tự tin với cách chăm sóc da này và chưa thấy những biến đổi nào của da nhưng chắc rằng nếu bạn duy trì thói quen này thì da sẽ có những phản ứng rất tiêu cực với da đấy! Cùng xem đó là những thói quen xấu nào nhé!

Lau mặt bằng khăn ướt

su-dung-khan-uot-lau-mat

Khăn ướt là sản phẩm “mì ăn liền” bởi nó có tác dụng rất tốt trong việc giải nhiệt ngày nắng và có khả năng giải quyết cấp tốc tình trạng da mặt bị dơ của bạn. Cũng chính bởi ưu điểm tho và dễ chịu, khăn ướt đã vô tình len lỏi vào cuộc sống của bạn với những đe dọa rất lớn đối với làn da.

Nguyên nhân của việc da bạn thường xuyên bị mụn do sử dụng khăn ướt đó là do có nhiều hóa chất có trong đó. Điều này bên cạnh việc làm da bạn bị mụn thì còn khiến da bị khô, và dị ứng nữa.

Tẩy trang bằng khăn giấy

tay-trang-bang-khan-giay

Tẩy trang là quy trình chăm sóc da mặt bắt buộc mà bạn phải làm để giúp bảo vệ da mặt sau khi make up. Tuy nhiên với thói quen tẩy trang bằng khăn giấy bạn có thể hại da mình đấy.

Tẩy trang bằng khăn giấy, khăn ướt được khuyến cáo là một trong những cách tẩy trang gây hại nhất. Nguyên nhân là do nó không thể làm sạch lớp trang điểm và bụi bẩn trên da, trái lại còn khiến chúng “ẩn” sâu hơn vào các lỗ chân lông, gây bí, tắc nghẽn lỗ chân lông và dẫn tới mụn.

Cho nên, hãy cố gắng sử dụng bông tẩy trang chuyên dụng hoặc bông gòn nếu bạn có ý định tẩy trang nhé!

Sử dụng giấy thấm dầu thường xuyên

su-dung-giay-tham-dau

Với những người da dầu thì giấy thấm dầu nghiễm nhiên được xem là một vật bất li thân. Tuy nhiên, có một điều bạn không thể ngờ được đó là việc bạn thường xuyên sử dụng như thế sẽ dễ dàng làm da bạn bị nhiễm trùng do chà xát quá mạnh và làm mất đi độ ẩm do liên tục bị thấm dầu.

Vì thế, hãy cố gắng hạn chế việc sử dụng những thói quen gây hại này nhé! Điều này sẽ góp phần bảo vệ rất tốt cho da bạn đấy!