Những quan niệm sai lầm khiến da ngày càng xấu đi

Chà xát mạnh bằng xà phòng sẽ loại bỏ được mụn, chỉ số chống nắng cao sẽ bảo vệ được da tốt hơn, nặn mụn để trị mụn, xông hơi giúp se khít lỗ chân lông,… đều là những quan niệm sai lầm khiến da xấu đi từng ngày.

Có những phương pháp làm đẹp tưởng chừng có lợi cho da, nhưng thực sự chúng không những không có tác dụng mà ngược lại còn khiến da bị tổn thương hết sức nghiêm trọng. Dưới đây là một số sai lầm mà chị em thường mắc phải và cần phải khắc phục trong việc chăm sóc da hằng ngày

Chà xát mạnh bằng xà phòng sẽ loại bỏ được mụn

tri-mun-vinh-vien-bang-cha-xat-da

Điều tất nhiên trong việc điều trị mụn đó là bạn cần phải thường xuyên làm sạch mặt để đảm bảo cho vi khuẩn không có cơ hội tấn công làm lây lan mụn. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn phải rửa mặt quá nhiều và chà xát da mặt quá mạnh. Điều này thực sự rất nguy hại cho da. Nó sẽ khiến da bạn khô đi và bên trong da sẽ bị tổn thương do tác động mạnh từ bên ngoài.

Cách khắc phục

Một ngày bạn chỉ nên rửa mặt nhiều nhất 3 lần thôi nhé! Trong quá trình rửa mặt chỉ được sử dụng những thao tác massage nhẹ và lau lại bằng khăn sạch cũng bằng những thao tác thật nhẹ nhàng thôi nhé!

Làm được như vậy thì da mặt của bạn sẽ rất khỏe mạnh đấy!

Chỉ số chống nắng cao sẽ bảo vệ da tốt hơn

Dùng kem chống nắng để bảo vệ da trước hoạt động của tia cực tím thực sự là một việc làm hết sức quan trọng. Tia UVA và UVB tấn công vào da mặt sẽ làm gia tăng nguy cơ ung thư da. Do đó, để tránh được hiện tượng này, bạn cần bôi kem chống nắng. Tuy nhiên, đừng tưởng rằng kem chống nắng có chỉ số SPF cao thì chỉ cần bôi một lần có thể bảo vệ được da suốt cả ngày nhé! Nguyên tắc để bảo vệ da đó là 1 tiếng đồ hồ bạn phải bôi lại một lần. Vì thế bạn nên lưu ý vấn đề này nhé!

Nặn mụn để trị mụn

Có quan niệm sai lầm rằng, nặn mụn có thể tiêu diệt được nhân mụn tuy nhiên với thao tác nặn mụn bạn đã vô tình làm lây lan diện tích mụn khi các vi khuẩn và tế bào chết vừa mới nặn ra bám trên bề mặt da và lỗ chân lông.

Xông hơi để giúp se khít lỗ chân lông

Lỗ chân lông là nơi mồ hôi thoát ra trên bề mặt da. Tuy nhiên, lỗ chân lông dễ bị nơi rộng ra mà điều này lại khiến cho da mặt bị dày lên. Vì thế, nhiều người tìm giải pháp bằng cách xông hơi để se khít lỗ chân lông lại.

Nhưng thực sự cách làm này thực chất chỉ có tác dụng làm sạch lỗ chân lông và dưỡng ẩm cho da chứ không có tác dụng làm lỗ chân lông nhỏ lại.

Bạn đã biết được những sai lầm mà mình vô tình mắc phải. Hãy bắt đầu tránh xa những thói quen trên để có được làn da khỏe mạnh nhé!