Nguyên nhân và giải pháp khắc phục mãn kinh tuổi 40

Mãn kinh là một giai đoạn bắt buộc phải trải qua ở chị em phụ nữ. Hiện tượng sinh lý này thường diễn ra ở tuổi 50-55. Tuy nhiên, hiện nay nhiều người mãn kinh ngay cả ở tuổi 40.  Vậy đâu là nguyên nhân và giải pháp nào khắc phục mãn kinh tuổi 40? Mời các bạn cùng tìm lời giải đáp trong bài viết dưới đây nhé!

Nguyên nhân và giải pháp khắc phục mãn kinh tuổi 40

Lối sống

man kinh tuoi 40

Theo phân tích của một số Chuyên gia cho thấy, hút thuốc lâu dài và thường xuyên có thể dẫn đến mãn kinh sớm. Và những phụ nữ hút thuốc có thể bắt đầu thời kỳ mãn kinh sớm 1 – 2 năm so với những phụ nữ không hút thuốc.

Khiếm khuyết nhiễm sắc thể

Một số dị tật nhiễm sắc thể có thể là nguyên nhân dẫn đến mãn kinh sớm ở tuổi 40, ví dụ như hội chứng Turner. Phụ nữ bị hội chứng Turner có buồng trứng không phát triển bình thường và không hoạt động đúng theo quy luật tự nhiên. Điều này sẽ dẫn đến tình trạng mãn kinh sớm.

Di truyền

man kinh tuoi 40 1

Mãn kinh sớm có khả năng di truyền từ mẹ. Theo đó, biết được tuổi mãn kinh của mẹ bạn là cơ sở để dự đoán tuổi mãn kinh của chính mình. Nếu mẹ của bạn bắt đầu thời kỳ mãn kinh sớm ở tuổi 40, bạn cũng sẽ có nhiều khả năng mãn kinh sớm.

Do cắt bỏ buồn trứng và điều trị ung thư

Phẫu thuật cắt bỏ hoàn toàn buồng trứng để điều trị ung thư là một trong những nguyên nhân gây mãn kinh sớm ở chị em phụ nữ. Chu kỳ kinh nguyệt của người phụ nữ sẽ dừng lại sau khi thực hiện phẫu thuật này và có thể ngay lập tức xuất hiện các triệu chứng mãn kinh nghiêm trọng như bốc hỏa, mất ngủ, khô âm đạo, giảm ham muốn. Đồng thời, việc phẫu thuật cắt bỏ tử  cung cũng sẽ một trong những nguyên nhân làm thời kỳ mãn kinh tự nhiên đến sớm hơn so với bình thường.

Ngoài ra, một số phương pháp điều trị ung thư như hóa trị hoặc xạ trị vùng chậu có thể làm ảnh hưởng đến buồng trứng và rối loạn kinh nguyệt, dẫn đến mãn kinh tuổi 40.

Bệnh tự miễn

man kinh tuoi 40 2

Mãn kinh sớm có thể là do triệu chứng của một bệnh tự miễn dịch giống như bệnh tuyến giáp hoặc viêm khớp dạng thấp. Theo đó, trong các bệnh tự miễn dịch, hệ thống miễn dịch nhận diện một phần của cơ thể là “kẻ lạ” và tấn công nó. Tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi một số bệnh tự miễn có thể ảnh hưởng đến chức năng của buồng trứng là nguyên nhân mãn kinh sớm.

Bệnh động kinh

Động kinh là một chứng rối loạn co giật bắt nguồn từ não bộ của con người. Chị em phụ nữ bị động kinh có nhiều khả năng  suy buồng trứng sớm, dẫn đến mãn kinh sớm. Một nghiên cứu trên website Epilepsia cho biết, trong một nhóm phụ nữ bị động kinh, khoảng 14% gặp chứng mãn kinh sớm.

Trên đây là các nguyên nhân dẫn đến mãn kinh tuổi 40, để khắc phục tình trạng này, hiện nay nhiều chị em phụ nữ đã dùng đến phương pháp bổ sung estrogen thông qua việc ăn uống. Tuy nhiên, phương pháp này cần phải kiên trì trong thời gian dài và không cho hiệu quả cao.

Để khắc phục chứng mãn kinh ở tuổi 40 hiệu quả hơn, bạn có thể tham khảo sử dụng viên uống Love Women – sản phẩm được rất nhiều chị em tin dùng hiện nay.

man kinh tuoi 40

Love Women là sản phẩm được chiết xuất hoàn toàn từ các thành phần thiên nhiên như: cỏ sừng dê, bột Maca, bột Tongkatali…giúp cân bằng nội tiết tố, bổ sung hormon sinh dục nữ; điều hòa kinh nguyệt, làm chậm quá trình mãn kinh sớm và khắc phục các triệu chứng của thời kỳ tiền mãn kinh và mãn kinh gây ra.

Đồng thời sản phẩm có tác dụng hỗ trợ tăng cường sinh lý nữ, mang đến năng lượng, hưng phấn trong đời sống tình dục và chăm sóc sức khỏe phụ nữ an toàn.

Nguyên nhân và giải pháp khắc phục mãn kinh tuổi 40
Love Women đã được FDA Hoa Kỳ, VFA Việt Nam cấp phép lưu hành trên toàn quốc.
Sản phẩm được hàng triệu phụ nữ tin dùng mỗi ngày.
Nguyên nhân và giải pháp khắc phục mãn kinh tuổi 40
Chứng Nhận Bộ Y Tế Cấp Phép
Nguyên nhân và giải pháp khắc phục mãn kinh tuổi 40
Chứng Nhận FDA Hoa Kỳ
Nguyên nhân và giải pháp khắc phục mãn kinh tuổi 40
Chứng Nhận GMP

Love Women vừa vừa tốt cho sức khỏe và sắc đẹp vừa mang lại cho bạn đời sống tình dục viên mãn! Thật tuyệt vời, bạn còn ngần ngại gì mà không liên hệ ngay cho chúng tôi nào !

Xem thêm chi tiết về sản phẩm tại đây.