Mỹ phẩm chứa paraben và những điều khuất tất

Mới đây, bộ Y tế đã có lệnh thu hồi hơn 2.100 loại mỹ phẩm có chứa chất dẫn paraben, một thành phần chất gây hại cho người sử dụng.

Paraben là một loại chất bảo quản hóa học có tác dụng trong việc kháng nấm và kháng khuẩn vì thế đã chiếm được rất nhiều “cảm tình” của các nhà sản xuất trong việc ra đời những loại mỹ phẩm chăm sóc sắc đẹp cho chị em. Tuy nhiên, với phương pháp chăm sóc da “rẻ tiền” từ paraben mà các cơ sở sản xuất đã đưa đến tay người tiêu dùng đã để lại hệ lụy rất lớn mà quan trọng nhất đó là ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân người dùng. Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để hiểu thêm về những điều khuất tất với những loại mỹ phẩm chứa chất gây hại paraben này nhé!

Tác hại của paraben

chỉ mục

Một lý do đặc biệt là các nhà sản xuất chọn paraben để sản xuất các loại mỹ phẩm đó là do nó có tính chất bảo quản cực kì tốt và có khả năng kéo dài tuổi thọ cho mỹ phẩm. Do đó, các sản phẩm mỹ phẩm có chất dẫn paraben thường có giá thành thấp hơn những loại không chứa paraben. Và đây chính là lý do người tiêu dùng hay chọn mua những sản phẩm này.

Tuy nhiên, theo một số nghiên cứu gần đây của các chuyên gia y tế, thì chất dẫn paraben có ảnh hưởng rất lớn đối bản thân người dụng, trong đó nổi bật lên là những tác hại sau đây

  • Paraben có tính chất kích thích phát triển các khối u đặc biệt là ung thư vú đối với phụ nữ.
  • Paraben có khả năng thẩm thấu vào da rất nhanh và gây ra các bệnh nguy hiểm về da
  • Ảnh hưởng nhiều đến khả năng sinh sản và có nguy cơ gây vô sinh với người tiếp xúc thường xuyên với paraben.

Đây thực sự là một nỗi lo ngại rất lớn đối với người sử dụng bởi không phải ai cũng có thể hiểu hết các tác hại của paraben. Do đó vì để bảo đảm sức khỏe thì người sử dụng cần nên tránh sử dụng tuyệt đối các sản phẩm có chứa chất dẫn paraben.

Lựa chọn sản phẩm thay thế

Mỹ phẩm chứa paraben thực sự không phải là sự lựa chọn thông minh của chị em. Do đó, hãy kiểm tra danh sách thành phần thật kĩ trước khi mua bất kì mặt hàng mỹ phẩm nào nhé! Hãy ưu tiên chọn những sản phẩm không chứa paraben, tuy giá thành có thể đắt hơn so với bình thường nhưng chắc chắn đây sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn đấy!

Mách bạn

Logo-Netmi-FN1-300x121

Các sản phẩm chăm sóc da và sắc đẹp Nét Mi của thương hiệu Nét Mi là những sản phẩm có xuất xứ từ thiên nhiên, được sản xuất dựa trên tiêu chí vì sự an toàn của khách hàng. Do đó, đến với các sản phẩm của Nét Mi bạn sẽ không còn phải lo lắng gì về tác dụng phụ của sản phẩm. Nét Mi tự tin sẽ là chỗ dựa vững chắc cho bạn và là người bạn đồng hành trung thành của bạn trong việc chăm sóc da và sắc đẹp. Hãy tin ở Nét Mi và Nét Mi sẽ không làm bạn phải thất vọng đâu!