Mẹo vặt trị mụn bằng kem đánh răng

Có rất nhiều mẹo đơn giản để bạn có thể “đánh bay” các nốt mụn mà không cần tới thuốc trị mụn. Một trong số đó là trị mụn bằng kem đánh răng.

Kem đánh răng là vật dụng khá gần gũi hàng ngày. Nó giúp tiêu diệt các vi khuẩn và bảo vệ cho răng miệng. Thế nhưng có một công dụng nữa của kem đánh răng mà không phải ai cũng biết tới đó là trị mụn.

Những mẹo trị mụn bằng kem đánh răng hiệu quả

Tác dụng trị mụn của kem đánh răng

tri-mun-bang-kem-danh-rang-002

Kem đánh răng có thể trị được những loại mụn cứng đầu nhất đó là mụn bọc và mụn trứng cá. Sở dĩ nó có khả năng đó là nhờ vào những thành phần được chứa bên trong.

Những hóa chất trong kem đánh răng có tác dụng tiêu diệt các vi khuẩn gây mụn đồng thời làm lành những tổn thương do mụn gây ra. Bao gồm Sodium pyrophosphate có tác dụng loại bỏ canxi dư thừa gây mụn cho da và Silica có tác dụng chống lại các bi khuẩn để trị mụn, sửa những hư tổn do mụn gây ra.

Ngoài ra kem đánh răng còn chứa thành phần banking soda giúp giảm lượng dầu trên da – nguyên nhân hàng đầu gây nên mụn. Kem đánh răng sẽ nhanh chóng làm khô và làm se các nốt mụn để dễ dàng loại bỏ chúng.

Cách trị mụn bằng kem đánh răng

Sử dụng kem đánh răng để trị mụn là mẹo vặt trị mụn đơn giản và cho kết quả nhanh chóng nhất. Bạn có thể áp dụng bất cứ lúc nào và cảm nhận kết quả ngay sau khi sử dụng.

Rất đơn giản để sử dụng mẹo trị mụn này. Trước hết cần đảm bảo rằng da mặt của bạn sạch sẽ. Lấy một ít kem đánh răng thoa một lớp mỏng lên những nốt mụn. Không nên thoa lên khắp mặt. Có thể đợi từ 10-60 phút rồi rửa lại hoặc để qua đêm để có hiệu quả cao nhất.

tri-mun-bang-kem-danh-rang

Những người có làn da nhạy cảm hay da khô thì chỉ nên lưu kem đánh răng trên da khoảng 30 phút. Đặc biệt nếu bạn có làn da quá nhạy cảm thì không nên trị mụn bằng cách này.

Sử dụng kem đánh răng chỉ đạt hiệu quả ở trường hợp mụn nhẹ, có vài nốt mụn và chỉ là giải pháp tạm thời. Nếu mụn bị nặng, quá nhiều mụn bọc mủ thì cần khám điều trị tại các cơ sở y tế để cho hiệu quả triệt để nhất.

HN – Netmi.vn