Mẹo trị thâm nách từ thiên nhiên

Bằng những nguyên liệu tự nhiên có sẵn tại nhà bạn vẫn có thể tạo ra một công thức trị thâm nách cực chuẩn. Hãy cùng Netmi.vn trải nghiệm các công thức làm sáng vùng da dưới cánh tay sau đây.

Chanh

Chanh có chứa thành phần axit có tính tẩy nhẹ nên được dùng làm nguyên liệu tẩy thâm nách. Chanh sẽ nhẹ nhàng loại bỏ các tế bào chết, làm sáng vùng da điều trị.

chanh-tri-tham

Cách đơn giản để trị thâm nách bằng chanh đó là dùng trực tiếp lát chanh chà xát lên vùng nách. Xoa đều để các dưỡng chất thấm sâu, sau khoảng 10 phút thì rửa lại với nước sạch.

Nước Soda

Có thể bạn sẽ ngạc nhiên nhưng sự thật là nước uống soda có khả năng trị thâm vùng nách khá tốt. Rất đơn giản để áp dụng phương pháp này. Sau khi tắm, dùng nước soda thoa lên vùng da dưới cánh tay, massage nhẹ nhàng trong khoảng 10 phút thì rửa lại với nước sạch.

Khoai tây

Một trong những bí quyết trị thâm sạm vùng nách khá hiệu quả đó chính là sử dụng khoai tây. Khoai tây không những trị thâm cho vùng da này mà còn giúp làm se khít lỗ chân lông.

khoai-tay

Dùng 1 củ khoai tây ép lấy nước. Sử dụng nước ép khoai tây thoa lên vùng da dưới cánh tay. Giữ trong khoảng 10 phút thì rửa lại với nước sạch.

Giấm và bột gạo

Bằng nguyên liệu nhà bếp gần gũi bạn cũng có thể tạo thành một công thức làm đẹp hoàn hảo. Điển hình là công thức bột gạo kết hợp với giấm có tác dụng loại bỏ thâm sạm vùng nách.

Thực hiện bằng cách trộn bột gạo với giấm thật đều để tạo thành hỗn hợp sạng sệt. Sau khi tắm xong, bôi hỗn hợp này lên vùng nách. Giữ trong khoàng 30 phút thì rửa lại với nước sạch. Giấm + bột gạo không chỉ làm trắng sáng vùng nách mà còn giúp ngăn ngừa vi khuẩn gây mùi cho vùng da này.

Dưa chuột và bột nghệ

Hỗn hợp dưa chuột và nghệ là bí quyết trị thâm vùng nách tuyệt vời cho bạn. Dưỡng chất từ dưa chuột kết hợp với bột nghệ có tác dụng loại bỏ các tế bào chết gây thâm sạm, trả lại cho bạn vùng da dưới cánh tay trắng nõn nà, mềm mịn.

dua-chuot-va-bot-nghe

Cách làm:

Trộn 2 thìa nước ép dưa chuột với 1 thìa bột nghệ cho thật đều. Có thể cho thêm chanh để tăng cường khả năng làm trắng sáng. Sau khi tắm, bôi hỗn hợp này lên vùng nách. Giữ trong khoảng 30 phút rồi rửa lại với nước sạch.

HN – Netmi.vn