Mẹo nặn mụn không để lại thâm

Nặn mụn đúng cách sẽ giúp loại bỏ nhanh các nốt mụn đáng ghét, đồng thời giúp bạn tránh khỏi những vết thâm xấu xí.

Có rất nhiều cách trị mụn. Tuy nhiên không phải cách nào cũng an toàn. Ngay cả việc dùng các nguyên liệu tự nhiên cũng vậy, cần biết áp dụng đúng cách thì mới có được hiệu quả tốt. Một số ý kiến cho rằng không nên nặn mụn vì sẽ để lại sẹo thâm. Tuy nhiên, trong một số trường hợp bạn vẫn có thể nặn mụn để giúp mụn nhanh khỏi hơn.

Để giải tỏa nỗi lo về thâm sau mụn, bạn có thể tham khảo cách nặn mụn an toàn mà Netmi.vn chia sẻ ngay sau đây.

Bước 1: Rửa sạch tay

rua-sach-tay-chuan-bi-nan-mun

Việc đầu tiên bạn cần làm khi nặn mụn là rửa sạch tay. Điều này sẽ hạn chế được vi khuẩn xâm nhập vào da.

Bước 2: Xông hơi da mặt

xong-hoi-da-mat

Xông hơi da mặt sẽ giải phóng triệt để bụi bẩn và vi khuẩn tích tụ dưới da. Đồng thời, xông hơi cũng giúp cho các lỗ chân lông giãn nở để dễ dàng nặn mụn. Nên xông hơi da mặt khoảng 5-10 phút trước khi nặn mụn.

Bước 3: Rửa mặt và vệ sinh dụng cụ nặn mụn

rua-mat-that-sach-voi-nuoc

Sau khi xông hơi, bạn rửa mặt lại với nước ấm cho sạch. Và việc quan trọng nhất bạn không thể bỏ qua là vệ sinh dụng cụ nặn mụn bằng cồn tiệt trùng. Chuẩn bị một gạc thấm cồn, quấn quanh ngón tay để nặn mụn dễ dàng và an toàn.

Bước 4: Nặn mụn

nan-mun-dung-cach

Dùng tay quấn miếng gạc, ấn nhẹ lên da từ mọi phía đảm bảo lực dồn về phía trung tâm mụn. Lúc này mụn sẽ bong ra, bạn tiếp tục nặn cho đến khi hết cồi mụn.

Nếu nhân mụn không chịu ra, bạn không nên cố bóp mạnh vì chỉ khiến cho mụn sưng nặng hơn và để lại thâm khó . Hãy dừng lại, đợi cho mụn già hơn rồi mới nặn tiếp.

Bước 5: Rửa mặt

Sau khi nặn mụn việc cần làm là rửa mặt. Bạn nên rửa mặt với sữa rửa mặt có chất kháng khuẩn để làm sạch da.

Bước 6: Chăm sóc da

tri-nam-da-mat-bang-nghe-tuoi

Bước cuối cùng của quy trình nặn mụn là chăm sóc da sau khi nặn. Dùng nghệ tươi, nha đam hoặc mật ong bôi lên chỗ vừa mới nặn. Việc làm này sẽ giúp cho vùng da đó nhanh lành, đồng thời tránh khỏi tình trạng thâm sau mụn.

Netmi.vn