Mẹo làm trắng răng tại nhà

Một số loại rau quả gần gũi thường ngày cũng có thể làm trắng răng tại nhà cực kỳ hữu hiệu.

Hàm răng giữ một vai trò quan trọng đối với ngoại hình và sự tự tin giao tiếp thường ngày. Một hàm răng trắng bóng và đều sẽ tăng “thần thái” cho nụ cười, tạo thiện cảm tốt với người đối diện.

Mong ước có được hàm răng trắng sáng, một số người tìm đến các phòng nha khoa để cải thiện. Tuy nhiên chi phí cho các dịch vụ này không hề rẻ. Hơn nữa, tình trạng răng vàng ố có thể dễ quay trở lại nếu bạn không có cách chăm sóc đúng.

Với những nguyên liệu tự nhiên sau đây bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc làm trắng răng tại nhà, có được hàm răng bóng đẹp.

Cách làm trắng răng tại nhà đơn giản

Chanh

cach-lam-trang-rang-bang-chanh-tai-nha
Chanh có chứa axit sẽ tẩy sạch vết ố vàng trên răng nhanh chóng

 

Chanh có chứa axit sẽ tẩy sạch vết ố vàng trên răng nhanh chóng. Nhỏ vài giọt nước chanh trộn với ít muối, chà xát lên răng và chải răng bằng bàn chải. Súc lại với nước sạch bạn sẽ có được hàm răng trắng bóng.

Vỏ chuối

Một mẹo khác rất thú vị để tẩy trắng răng đó là dùng mặt trong của vỏ chuối chà xát lên răng. Các hoạt chất trong vỏ chuối sẽ nhanh chóng lấy đi các mảng bám,vết ố vàng cho răng trắng sáng tức thì.

Dâu tây

meo-lam-trang-rang-bang-dau-tay
Nhờ thành phần giàu axit, vitamin C mà dâu tây có thể loại bỏ nhanh lớp “áo” vàng xấu xí bao phủ hàm răng của bạn

 

Quả dâu tây được xem là vị thuốc làm trắng răng tuyệt diệu. Nhờ thành phần giàu axit, vitamin C mà dâu tây có thể loại bỏ nhanh lớp “áo” vàng xấu xí bao phủ hàm răng của bạn. Bạn chỉ cần cắt dâu tây thành lát mỏng rồi chà xát lên răng là cảm nhận ngay kết quả.

Cà rốt

Khả năng mài mòn của cà rốt được ứng dụng trong việc làm trắng răng tự nhiên. Để cứu nguy hàm răng kém sáng, bạn chỉ cần nhai vài miếng cà rốt là đã giúp cho hàm răng trở nên trắng sáng. Ngoài cà rốt thì những loại củ quả có độ giòn giống cà rốt như táo, ổi cũng rất tốt để làm trắng bóng răng.

Baking soda

cach-lam-trang-rang-bang-baking-soda-don-gian-tai-nha
Với hàm răng, baking soda có tác dụng tẩy trắng răng thần kỳ.

 

Loại nguyên liệu gần gũi trong gian nhà bếp này được dùng nhiều trong việc làm đẹp. Với hàm răng, baking soda có tác dụng tẩy trắng răng thần kỳ. Cách sử dụng baking soda là trộn nó với muối. Dùng bàn chải lấy hỗn hợp này đánh răng. Ngay sau khi chải răng với baking soda bạn sẽ có được hàm răng trắng bóng.

Netmi.vn