Mẹo làm đẹp với vỏ chuối đơn giản rẻ tiền

Làm đẹp với vỏ chuối là mẹo làm đẹp đơn giản, rẻ tiền mà bạn có thể sử dụng ngay tại nhà. Những thông tin sau đây sẽ giúp bạn tận dụng một cách thông minh nhất nguyên liệu này để làm đẹp cho bản thân.

Trong tự nhiên luôn có những nguyên liệu làm đẹp mà bạn không ngờ tới. Một trong số đó là vỏ chuối. Vỏ chuối có chứa nhiều dưỡng chất có tác dụng tuyệt vời trong việc làm trắng, loại bỏ mụn và làm săn chắc da.

Vỏ chuối giúp trị mụn

Trị mụn là công dụng nổi bật nhất của vỏ chuối. Loại chuối tốt nhất đó là chuối tiêu, loại chín vừa và không quá mềm.

Cách làm như sau: Sử dụng vỏ của một trái chuối tiêu chín cắt thành những miếng dài 4cm. Dùng những miếng vỏ chuối này massage da mặt nhẹ nhàng. Đắp vỏ chuối lên những chỗ có mụn, sau 30 phút thì rửa mặt lại với nước sạch.

lam-dep-voi-vo-chuoi

Thực hiện cách làm đẹp với vỏ chuối này liên tục trong vài ngày, khoảng 3-4 ngày là bạn có thể cảm nhận sự thay đổi bất ngờ. Những nốt mụn sẽ dần biến mất, trả lại cho bạn làn da mịn màng, sáng trắng.

Làm trắng răng với vỏ chuối

Ngoài trị mụn, vỏ chuối còn có công dụng tuyệt vời trong việc khắc phục hàm răng ố vàng. Vỏ chuối giúp làm sạch các mảng bám, tẩy trắng cho răng nhanh chóng.

dep-rang-voi-vo-chuoi

Nên sử dụng vỏ chuối trước khi đánh răng. Dùng phần mặt trong của cỏ chuối chà lên răng, chà lên hàm trên lẫn hàm dưới trong khoảng 2 phút. Sau đó đánh răng lại với kem đánh răng như bình thường.

Trị mụn cóc

Mụn cóc rất chai lì và khó trị. Nhiều người dùng đến thuốc hoặc giấm trắng để khắc phục. Tuy nhiên những cách này vừa tốn kém vừa gây đau đớn và để lại sẹo mất thẩm mỹ. Với vỏ chuối, việc trị mụn cóc sẽ trở nên đơn giản và nhẹ nhàng hơn.

Hàm lượng kali trong vỏ chuối sẽ làm triệt tiêu dần đốm mụn cóc đáng ghét. Rất đơn giản, chỉ cần dùng phần trong của vỏ chuối chà xát lên mụn cóc trong vài phút là có thể giúp “đốn hạ” loại mụn này.

Những cách làm đẹp với vỏ chuối trên vô cùng đơn giản và dễ làm. Thay vì vứt bỏ vỏ chuối đi hãy tận dụng phần vỏ này để chăm chút cho làn da của mình bạn gái nhé!

HN – Netmi.vn