Lý do khiến tóc bạn thưa dần

Tóc đang ngày càng thưa dần. Mỗi lần chải đầu thì dường như đó là một nỗi ám ảnh. Bạn băn khoăn không biết tại sao lại như vậy? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để “bắt mạch” tại sao tóc lại bị như thế nhé!

Tóc rụng chính là lúc tóc nổi loạn nhất khi những “tâm sự” thầm kín của tóc không được bạn đáp trả. Tìm hiểu xem nguyên nhân nào dẫn đến việc tóc lại “đình công” như vậy nhé !

Những nguyên nhân khiến tóc bạn thưa dần

Tóc thiếu dưỡng chất

Cũng giống như cơ thể của chúng ta cần rất nhiều chất dinh dưỡng mới có thể duy trì ổn đinh nhịp độ sống được thì tóc cũng như thế. Việc cung cấp đầy đủ dưỡng chất sẽ nuôi dưỡng từ bên trong giúp tóc chắc khoẻ và không có hiện tượng gãy rụng.

omega3

Việc bạn thường xuyên bị rụng tóc có thể đó là do bạn “quên” cho tóc “ăn cơm” hay “uống nước” nên khiến tóc “buồn bực” vì sự thiếu quan tâm của bạn đấy.

Tóc rất cần các dưỡng chất sau đây: protein, axit béo Omega-3, vitamin B, sắt và biotin cho nên hãy chú ý hơn nữa nhé!

Bị dị ứng

Có phải bạn đang bị dị ứng với một thứ gì đó tác động lên tóc khiến tóc “làm mình làm mẩy” không? Bị dị ứng thức ăn, không khí,… tất cả những loại dị ứng này đều tác động không nhỏ đến sự lưu thông máu khiến các nang tóc tác nghẽn và không phát triển. Dẫn đến hiện tượng đó là tóc bị gãy và rụng nhiều.

Cho nên, nếu có bất kì dấu hiệu dị ứng nào thì hãy nhanh chóng đến gặp bác sĩ để trị và kịp thời bạn nhé!

Dầu gội không hợp

Goi-dau-khong-dung-cach-se-gay-1420-2025-1408634915

Dầu gội chính là một điểm cực kì đáng lưu ý nếu bạn có dấu hiệu rụng tóc. Với những loại dầu gội không thích hợp với cơ địa của mình chắc chắn sẽ gặp sự “phản ứng” mạnh mẽ của tóc. Nếu gặp phải tình trạng đó, hãy đến gặp chuyên gia để họ đưa ra được những lời khuyên hữu ích có thể giúp bạn rất nhiều trong việc chọn được dầu gội thích hợp cho da đầu.

Hoocmon thay đổi

Việc hoocmon thay đổi cũng chính là những nguyên nhân dẫn đến rụng tóc. Chẳng hạn phụ nữ bước vào giai đoạn tiền mãn kinh, tóc sẽ rụng nhiều hơn so với bình thường do một số cơ chế tác động. Hãy nên đi khám bác sĩ hoặc sử dụng các loại thực phẩm chức năng giúp điều chỉnh lượng nội tiết tố có trong cơ thể để giải quyết vấn đề này nhé!

Tuyệt đối không nên tự ý trị mà không có bất kì sự hướng dẫn nào của chuyên gia. Như thế không những không giúp gì được cho tóc mà ngược lại có khả năng sẽ hại tóc nữa đấy. Cố gắng lắng nghe xem tóc đang khẽ thì thầm với bạn gì để có thể tìm ra đúng hướng đi mà trị bạn nhé!

 Linh Phạm