Khẩu trang vải kháng khuẩn có an toàn không?

Trước tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus covid-19 gây ra, cùng với khẩu trang y tế, người dân có thể dùng khẩu trang vải kháng khuẩn. Tuy nhiên, khẩu trang vải kháng khuẩn có an toàn không vẫn là  mối bận tâm của rất nhiều người.

Khẩu trang vải kháng khuẩn được sản xuất như thế nào?

Trong sản xuất và thương mại dệt may, vải kháng khuẩn được sử dụng rộng rãi để sản xuất mặt hàng mặc lót, hàng thể thao, hàng gia dụng và quần áo bảo vệ ở những nơi có nguy cơ lây nhiễm cao như bệnh viện, khách sạn, trường học, quần áo sử dụng cho y, bác sĩ….

Khẩu trang vải kháng khuẩn có an toàn không?

Phương pháp chung nhất để có sản phẩm dệt kháng khuẩn là đưa các chất kháng khuẩn và giữ chúng bền lên (hoặc vào trong) vật liệu dệt trong suốt quá trình sử dụng. Các chất kháng khuẩn được đưa lên vải thường là những chất diệt khuẩn hoặc ức chế vi khuẩn phát triển. Hiện tại, các chất sử dụng trong sản xuất vải kháng khuẩn chủ yếu là chất diệt khuẩn.

Chủng loại các chất kháng khuẩn sử dụng để sản xuất vải kháng khuẩn tại Việt Nam rất đa dạng, bao gồm các chất kháng khuẩn tổng hợp và các chất kháng khuẩn tự nhiên. Hầu hết các chất kháng khuẩn tổng hợp sử dụng trên hàng dệt may đều là chất diệt khuẩn, có hoạt tính diệt khuẩn mạnh, có thể ứng dụng theo các phương pháp khác nhau và hiệu quả trên các loại xơ, sợi.

Khẩu trang vải kháng khuẩn có an toàn không?

Tại cuộc họp báo chiều 31/1 của Bộ Y tế, các chuyên gia khẳng định, người dân có thể dùng khẩu trang y tế thông thường hoặc dùng khẩu trang vải kháng khuẩn để phòng ngừa virus Corona. Bên cạnh đó, PGS.TS Trần Đắc Phu – Nguyên Cục trưởng Cục Y tế dự phòng khẳng định: việc đeo khẩu trang có tác dụng phòng chống bệnh hô hấp rất tốt, giảm nguy cơ bị ảnh hưởng bởi ô nhiễm môi trường, khói bụi, phòng nhiều bệnh khác như cúm.

Bộ Y tế cũng khuyến cáo chỉ người chăm sóc bệnh nhân, nhân viên y tế điều trị trực tiếp, đi vào ổ dịch mới dùng khẩu trang y tế và quần áo bảo hộ lao động chuyên dụng. Người dân có thể dùng khẩu trang vải kháng khuẩn và phải giặt hàng ngày để bảo vệ sức khỏe.

Nên mua khẩu trang vải kháng khuẩn ở đâu?

Khẩu trang vải kháng khuẩn có an toàn không?
Khẩu trang vải kháng khuẩn

Tại TP.Hồ Chí Minh, bạn có thể đặt mua tại hệ thong www.mimicare.vn. Đây là một trong những địa chỉ bán khẩu trang vải kháng khuẩn uy tín, chất lượng nhất hiện nay.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ địa chỉ:C2, Đường Lê Thị Riêng, Phường Thới An, Quận 12, HCM. Hot line liên hệ:0909.319.234 - 0932.172.499

Khẩu trang kháng khuẩn 2 lớp Mimi Care được làm từ VẢI BAMBOO (hay còn gọi là vải sợi tre), đã được xử lý kháng khuẩn bằng ion bạc; có tính lọc khuẩn cao, có thể lọc đến 99,9% bụi bẩn.

Đặc biệt tính năng kháng khuẩn của sản phẩm được bảo lưu 30 – 40 lần giặt khi sử dụng. Khi giặt, bạn chỉ cần dùng các sản phẩm tẩy rửa thông thường là xà phòng và phơi ở khu vực thoáng mát để nhanh khô.

Với một chiếc khẩu trang vải kháng khuẩn sử dụng được nhiều lần như MIMI CARE, không chỉ giúp bạn tiết kiệm chi phí mà còn đảm bảo an toàn sức khỏe với một chất lượng vượt trội.

Giờ thì bạn đã có đáp án cho câu hỏi khẩu trang vải kháng khuẩn có an toàn không rồi đúng không nào! Nhanh tay sở hữu ngay những chiếc khẩu trang chất lượng để bảo vệ sức khỏe cho bạn và người thân giữa tình hình dịch bệnh khó lường như hiện nay nhé!