Học cách trị mụn ẩn dưới da trên webtretho

Tham khảo những kinh nghiệm trị mụn ẩn dưới da trên webtretho là xu hướng chăm sóc da mặt đang rất được chị em phụ nữ quan tâm.

Mụn ẩn dưới da là tình trạng nang lông bị viêm do các bụi bẩn bị tắt nghẽn. Các vi khuẩn bên dưới da không được làm sạch sẽ phát triển và gây viêm mụn. Mụn ẩn có một điểm đặc biệt là chúng không trồi lên bề mặt da như hầu hết các loại mụn khác. Nhân mụn nằm sâu bên dưới da.

Mụn ẩn hay xuất hiện thành từng cụm và dễ lan ra xung quanh. Mụn không trồi lên da nhưng sờ vào thấy cứng và khiến cho da mặt sần sùi, xỉn màu. Mụn ẩn dưới da rất khó điều trị. Do vậy, để loại bỏ chúng cần có sự kiên trì và dùng đúng biện pháp.

Cách trị mụn ẩn dưới da webtretho:

Webtretho là một diễn đàn lớn dành cho chị em phụ nữ. Diễn đàn để chị em chia sẻ kinh nghiệm về mọi lĩnh vực trong đời sống, gia đình, sức khỏe, làm đẹp. Trị mụn ẩn dưới da webtretho là một trong những chia sẻ rất được các chị em quan tâm.

Có thể tổng hợp những cách trị mụn ẩn dưới da từ diễn đàn webtretho như sau:

Sữa rửa mặt

tri-mun-an1

Khi bị mụn ẩn dưới da cần chọn cho mình loại sữa rửa mặt chuyên dụng. Sữa rửa mặt có chứa chất kháng khuẩn hay acid silic là lựa chọn phù hợp để trị mụn ẩn dưới da. Loại sữa rửa mặt này sẽ giúp làm sạch da, diệt khuẩn để loại bỏ mụn, ngăn ngừa chúng phát triển.

Lưu ý khi nặn mụn

Việc lấy nhân mụn ẩn là điều không dễ. Tuy nhiên nếu muốn nặn mụn thì vẫn có thể thực hiện nếu áp dụng đúng cách. Dùng một miếng gạc thấm nước nóng rồi chườm lên các nốt mụn trong vài phút mỗi ngày. Thực hiện việc này thường xuyên sẽ giúp đẩy nhanh các nhân mụn trồi lên để lấy nhân dễ hơn.

tri-mun-an2

Xông hơi da mặt

Một trong những cách trị mụn ẩn dưới da webtretho hiệu quả đó là xông hơi da mặt. Mỗi tuần 2 lần hãy dùng lá bạc hà cho vào nồi nước đun sôi để xông hơi. Hơi nóng và tinh chất bạc hà sẽ làm sạch sâu cho da, kháng khuẩn để trị mụn ẩn hiệu quả.

Từ bỏ thói quen xấu

Những thói quen như dùng thay sờ lên mặt, trang điểm rất không tốt cho da, đặc biệt là da bị mụn ẩn. Thường xuyên làm như vậy sẽ khiến cho da mặt bị bám bẩn và mụn trầm trọng hơn.

Trị mụn ẩn dưới da webtretho là cách chăm sóc da mặt đáng để chị em tham khảo. Từ những kinh nghiệm thực tế của người khác, áp dụng cho mình để đạt được hiệu quả như mong đợi.

HN – Netmi.vn