Cách trị mụn hai bên cánh mũi

Mụn đầu đen ở hai bên cánh mũi được đánh giá là “hiền” nhất, tuy nhiên chúng lại cực kỳ khó trị. Nếu nặn mụn không đúng cách, chiếc mũi của bạn sẽ bị lãnh hậu quả, đó là lỗ chân lông to, da sần sùi rất mất thẩm mỹ.

Vậy bằng cách nào để trị được những “gã” mụn đầu đen đáng ghét hai bên cánh mũi? Hãy cùng Netmi.vn đi tìm phương pháp đúng nhất!

Nguyên nhân của mụn đầu đen trên mũi

cach-tri-mun-dau-den-o-mui-hieu-qua

Loại mụn thường xuất hiện ở hai bên cánh mũi nhất là mụn đầu đen. Mụn đầu đen xuất hiện do bụi bẩn và bã nhờn tích tụ nhiều ở các lỗ chân lông. Kết hợp với phản ứng oxy hóa khử các lớp cặn bã này chuyển sang màu đen, khá cứng và trồi lên khỏi bề mặt da.

Lý do mụn đầu đen hay xuất hiện bên hai cánh mũi là tại vì mũi nằm trong vùng chữ T trên da mặt, đây là vùng da tiết nhiều nhờn nên dễ có mụn nhất. Vùng da đầu mũi, hai bên cánh mũi khá mỏng rất “lý tưởng” để mụn hình thành.

Ngoài ra, do chiếm diện tích nhỏ trên mặt và khó chăm sóc nên vùng da hai bên cánh mũi ít được chăm chú như hai bên má, môi, mắt. Đó là lý do khiến cho mụn có cơ hội hoành hành trên vùng da này.

Cách trị mụn hai bên cánh mũi

Để trị mụn hai bên cánh mũi, bạn có thể áp dụng một trong những cách sau đây:

Cách 1: Xông hơi

Xông hơi giúp cho lỗ chân lông giãn nở để làm sạch sâu da mặt. Bằng cách này các cặn bẩn sẽ được loại bỏ triệt để, giúp cho da sạch mịn. Đặc biệt khi xông hơn, bạn dễ dàng lấy các cồi mụn đầu đen để loại bỏ chúng nhanh nhất.

Cách thực hiện như sau, chuẩn bị 1 bát nước nóng có pha ít tinh dầu xả. Áp mặt lại gần để hơi nóng phả vào mặt trong khoảng 5-10 phút. Lau khô da mặt, dùng dụng cụ nặn mụn đã được tiệt trùng để lấy các nhân mụn đầu đen. Sau đó rửa mặt lại với nước ấm rồi tráng qua nước lạnh để các lỗ chân lông se khít.

Cách 2: Dùng cơm nóng

com-nong-tri-mun

Sử dụng cơm nóng là cách rất đơn giản để trị mụn hai bên cánh mũi. Vo cơm nóng thành nắm tròn rồi lăn trên mũi. Lăn cho đến khi nắm cơm đổi màu thì rửa mặt lại với nước lạnh. Thoa thêm nước hoa hồng để cho lỗ chân lông se khít.

Đây là cách đơn giản và dễ làm vì cơm nóng có mặt hầu hết ở mọi gia đình. Áp dụng lăn cơm nóng thường xuyên để có kết quả tốt nhất.

HN – Netmi.vn