Cách trị mụn ẩn dưới da hiệu quả

Trong các loại mụn, mụn dưới da được đánh giá loại mụn “cứng đầu” và dai dẳng nhất. Những cách trị mụn thông thường không thể áp dụng cho loại mụn này. Vì vậy, cần hiểu và biết cách điều trị đúng thì mới mong thoát khỏi chúng.

Mụn dưới da là gì?

Cũng như các loại mụn khác, mụn dưới da hình thành do sự tắt nghẽn lỗ chân lông, các vi khuẩn bên dưới da không được làm sạch sẽ phát triển và gây viêm mụn. Tuy nhiên, mụn dưới da có điểm đặc biệt là chúng không trồi lên bề mặt da như những loại mụn khác mà nằm ẩn bên dưới da, có kích thước nhỏ.

tri-mun-an3
Mụn dưới da không điều trị sẽ phát tiết ra bên ngoài

Mụn dưới da thường mọc theo từng cụm và rất dễ lan ra xung quanh với diện tích ngày càng lớn. Da bị mụn ẩn sẽ rất sần sùi, nhưng sờ vào lại không đau như những loại mụn khác.

Đặc biệt, mụn dưới da không thấy nhân mụn nên rất khó lấy ra. Đôi khi chỉ cần một tác động nhỏ chúng sẽ “biểu tình” thành mụn bọc mất thẩm mỹ.

Cách trị mụn ẩn dưới da hiệu quả

Mụn ẩn dưới da không dễ gì loại bỏ. Vì vậy mà nhiều bạn gái chọn cách “sống chung với lũ”. Tuy nhiên, nếu biết cách bạn vẫn có thể loại bỏ chúng vĩnh viễn. Những cách làm sau đây sẽ giúp bạn.

Dùng sữa rửa mặt chuyên dụng

Tùy theo loại da mà chọn cho mình một loại sữa rửa mặt phù hợp. Nhìn chung với làn da bị mụn, sữa rửa mặt có hoạt chất kháng khuẩn cao là lựa chọn thích hợp. Rửa mặt với sữa rửa mặt 2 lần một ngày để làm sạch sâu các cặn bẩn, giữ cho da được thông thoáng để hạn chế mụn phát triển.

Tẩy trang kỹ

tri-mun-an1
Tẩy trang kỹ để hạn chế mụn ẩn dưới da

Một trong những nguyên nhân gây nên mụn ẩn dưới da đó là tẩy trang không kỹ. Việc này khiến cho lỗ chân lông bị ách tắt gây nên mụn. Do vậy luôn nhớ tẩy trang kỹ càng để tránh mụn hình thành và hỗ trợ điều trị mụn tốt hơn.

Không sờ tay vào vùng da bị mụn

Sờ tay vào da mặt là thói quen vô cùng xấu. Vi khuẩn sẽ theo tay đi vào da gây nên mụn. Việc làm này càng có hại với làn da mụn ẩn. Nó khiến cho mụn ẩn hoạt động mạnh và ngày càng trầm trọng. Đó là lý do mà bạn gái cần chấm dứt thói quen xấu này để bảo vệ da.

Đắp mặt nạ

tri-mun-an2
Đắp mặt nạ mật ong với chanh là cách trị mụn ẩn dưới da hiệu quả nhất

Đắp mặt nạ là cách trị mụn ẩn dưới da hiệu quả nhất. Loại mặt nạ mật ong với chanh có tác dụng loại bỏ mụn ẩn nhanh chóng. Mật ong có thành phần kháng khuẩn, trong khi chanh có tính axit nhẹ sẽ làm sạch và thấm sâu để triệt tiêu các nhân mụn ẩn sâu dưới da.

Pha mật ong với chanh theo tỉ lệ bằng nhau. Rửa mặt sạch sẽ rồi thoa hỗn hợp này lên mặt. Giữ trong khoảng 15 phút thì rửa lại bằng nước sạch. Mỗi tuần thực hiện 3 lần để giúp loại bỏ mụn nhanh chóng.

HN – Netmi.vn