Cách làm đẹp da mặt tự nhiên từ nước vo gạo

Một làn da trắng sáng, mịn màng là niềm ao ước của chị em phụ nữ. Bỏ qua những lớp phấn dày cộm thường ngày, hãy chăm sóc cho da bằng những cách làm đẹp da mặt tự nhiên. Nước vo gạo là một trong những lựa chọn hoàn hảo dành cho chị em.

Thông thường, sau khi vo gạo chị em thường đổ nước này đi mà không biết rằng đó là nguyên liệu làm đẹp tuyệt vời. Hãy giữ lại và tận dụng nó để chăm sóc da mặt sẽ thấy hiệu quả bất ngờ.

Trong nước vo gạo có chứa rất nhiều dưỡng chất tốt cho da, trong đó thành phần Vitamin B5 dưỡng cho da trắng sáng. Sử dụng nước vo gạo là cách chăm sóc da đơn giản và an toàn cho da.

Có thể thực hiện cách làm đẹp da mặt tự nhiên từ nước vo gạo như sau:

Rửa mặt bằng nước vo gạo

lam-dep-da-mat-tu-nhien
Trong nước vo gạo có chứa rất nhiều dưỡng chất tốt cho da, trong đó thành phần Vitamin B5 dưỡng cho da trắng sáng.

Đây là cách đơn giản nhất để có làn da sáng đẹp. Thay vì sử dụng các loại sữa rửa mặt đầy hóa chất mỗi ngày, hãy tận dụng nước vo gạo để rửa mặt.

Cách thực hiện rất đơn giản, sau khi rửa sơ qua gạo, chắt lấy nước vo gạo thứ hai và cho vào trong một cái âu. Giữ nước vo gạo này trong tủ lạnh trong khoảng 4-5 tiếng. Trước khi dùng, hãy chắt lấy phần nước đặc ở dưới. Dùng phần nước này để rửa mặt, massage nhẹ nhàng rồi rửa lại với nước sạch. Phần còn thừa có thể dùng cho lần sau.

Mặt nạ dưỡng da từ nước vo gạo

lam-dep-da-mat-tu-nhien-1
Dùng nước vo gạo làm mặt nạ là cách làm đẹp da mặt tự nhiên an toàn và hiệu quả nhất.

Dùng nước vo gạo làm mặt nạ là cách làm đẹp da mặt tự nhiên an toàn và hiệu quả nhất. Tương tự như cách rửa mặt, bạn cũng gạn lấy nước vo gạo thứ hai, cho vào tủ lạnh trong khoảng 4-5 tiếng. Sau khi chắt lấy phần nước cô đặc, hãy dùng phần nước này trộn với một ít gel nha đam để tạo thành hỗn hợp dạng sệt. Bôi hỗn hợp này lên mặt, thư giãn trong vòng 15-20 phút rồi rửa mặt lại với nước ấm.

Các dưỡng chất có trong gel nha đam kết hợp với Vitamin trong nước vo gạo chăm sóc cho da sáng trắng, mịn màng tự nhiên. Đồng thời loại bỏ các dấu hiệu về mụn, nám.

Tẩy tế bào chết bằng nước vo gạo

Song song với việc dưỡng da, tẩy tế bào chết là công đoạn quan trọng không kém trong cách làm đẹp da mặt tự nhiên.

Dùng nước vo gạo để tẩy tế bào chết là cách đơn giản, hiệu quả không kém gì những nguyên liệu tẩy tế bào chết khác.

Cách làm như sau:

Sau khi tận dụng nước vo gạo thứ 2 để rửa mặt, chị em hãy lấy phần bã gạo để làm mặt nạ tẩy tế bào chết. Trộn thêm vào phần bã gạo 1 thìa cà phê mật ong, xay nhuyễn. Sau khi rửa mặt, dùng hỗn hợp vừa xay nhuyễn đắp lên mặt trong khoảng 20 phút. Sau đó rửa mặt lại với nước sạch.

Thực hiện cách này 1-2 lần/tuần, các tế bào chết sẽ được lấy đi nhanh chóng, mang lại làn da sạch và trắng mịn.

netmi.vn