Cách làm đẹp cho tóc dài đơn giản

Mái tóc đóng vai trò quan trọng trong việc tạo nên vẻ đẹp cho khuôn mặt. Dù là tóc ngắn hay tóc dài nếu bạn biết cách tạo kiểu thì sẽ khiến cho tóc trở nên đẹp và làm mới toàn bộ diện mạo cho bạn.

Bạn có thể biến hóa mái tóc dài đơn điệu của mình thành những kiểu tóc mới lạ và bắt mắt bằng những kiểu tóc sau.

Các cách làm đẹp cho tóc dài đơn giản

Uốn xoăn

Kiểu uốn xoăn sẽ làm cho tóc dài trở nên lãng mạn và quyến rũ. Đây là kiểu tóc không bao giờ lỗi mốt. Bạn có thử qua các kiểu uốn xoăn như uốn lọn lo, lọn nhỏ, uốn dạng sóng biển,…

lam-dep-cho-toc-dai

Một lưu ý khi chăm sóc mái tóc uốn xoăn đó là cần dưỡng ẩm thường xuyên để tóc không bị khô xơ. Bên cạnh đó cũng cần lưu ý giữ nếp cho tóc, tránh chải tóc nhiều bằng lược răng dày, cứng.

Tóc tết

Bạn đã thử qua kiểu tóc tết? Nếu chưa thì đừng chần chờ trải nghiệm ngay cảm giác mới lạ của kiểu tóc này. Tóc tết sẽ đem đến một hình ảnh nữ tính, lãng mạn và sang trọng. Đây là một lợi thế của mái tóc dài, có thể tết theo nhiều kiểu khác nhau tùy thích.

Bạn sắp dự một buổi tiệc trang trọng, một cuộc hẹn hay thậm chí là mở đầu một ngày làm việc tại văn phòng đều có thể áp dụng kiểu tóc này. Tóc tết xương cá, tóc tết búi cao, tóc tết ba, tết bốn,…đều là những kiểu thú vị mà bạn có thể thử.

Tóc búi

Nếu như tóc ngắn chỉ có thể xõa, đánh rối, uốn phồng tạo kiểu đơn giản thì tóc dài có vô vàn cách để làm đẹp. Một trong những kiểu độc đáo mà bạn có thể trải nghiệm là kiểu tóc búi.

toc-bui-cao-tuoi-teen

Tóc búi mang đến vẻ sang trọng cho phái đẹp. Có nhiều kiểu búi khác nhau để bạn áp dụng như búi cao, thấp, búi tóc đuôi ngựa,…sang trọng nhưng rất đơn giản, dễ làm và gọn cho bạn gái.

Lưu ý khi làm đẹp với tóc dài

Bên cạnh việc tạo kiểu cho tóc, chị em cũng cần quan tâm đến việc chăm sóc tóc. Vì tóc dài thường dễ bị hư tổn, nhất là phần đuôi tóc hơn tóc ngắn. Các nguyên liệu tự nhiên như dầu dừa, dầu oliu, lô hội,…là những “mỹ phẩm thiên nhiên” tuyệt vời để chị em có thể chăm sóc cho mái tóc của mình thêm khỏe mạnh và dày hơn.

HN – Netmi.vn