Cách làm dầu gội khô “ cháy” nhanh mái tóc bẩn

Không có nhiều thời gian để gội đầu trong khi mái tóc của bạn thì lại bết nhờn kém thẩm mỹ? Đừng lo lắng, dầu gội khô sẽ giúp bạn “ cháy” nhanh mái tóc bẩn để bạn tha hồ tạo kiểu và tung tăng trong cuộc hẹn tới.

Chỉ cần một vài nguyên vật liệu quen thuộc tại nhà, bạn có thể tự tay chế tạo cho mình một loại dầu gội khô tiện dụng. Cùng Netmi.vn bắt tay vào thực hiện nhé!

Cách làm dầu gội khô cho mái tóc bẩn

Nguyên liệu chuẩn bị

Trước hết bạn cần chuẩn bị đầy đủ các loại nguyên liệu sau để tiến hành việc pha trộn dầu gội khô.

  • 1 muỗng canh bột quế.
  • ¼ chén bột bắp.
  • ¼ chén baking soda.
  • Nước lọc hoặc tinh dầu.
  • Cọ, chổi.

nguyen-lieu-chuan-bi-lam-dau-goi-kho-tai-nha

Thực hiện:

Việc chế dầu gội khô rất đơn giản. Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu trên, bạn trộn bột quế, bột gạo và baking soda lại với nhau theo lượng đã chuẩn bị.

Cho thêm vài giọt nước lọc hoặc tinh dầu rồi trộn đều. Nước, tinh dầu sẽ tạo nên độ kết dính giúp cho hỗn hợp không bị bết và lâu khô.

cach-lam-dau-goi-kho-tai-nha-cho-mai-toc-ban

Như vậy là bạn đã có hỗn hợp dầu gội khô tự nhiên rất tiện lợi cho việc làm sạch tóc. Cuối cùng bạn cần bảo quản dầu gội khô này trong một cái lọ có nắp đậy kín.

Cách sử dụng dầu gội khô

Bạn sắp có một cuộc hẹn nhưng tóc lại đang bẩn, tóc bết lại bởi dầu nhờn nhìn rất kém thẩm mỹ? Lúc này, dầu gội khô sẽ là “cứu cánh” tuyệt vời mà bạn có thể tận dụng.

Không khó để sử dụng dầu gội khô, nhưng không phải ai cũng biết cách dùng sao cho đúng để tóc được sạch và trở nên dày hơn. Chính vì vậy, Netmi.vn mách nhỏ bạn cách dùng dầu gội khô theo cách hay sau đây, đảm bảo mái tóc sẽ sạch nhanh .

  • Bạn lật tóc thành từng lớp, dùng bột dầu gội khô rắc vào da đầu. Lưu ý là chỉ rắc lên da đầu, không cần rắc lên cả tóc.
  • Sau khi đã rắc đều lên da đầu, bạn cố định tóc bằng băng đô để nguyên liệu thấm sạch các chất nhờn. Trong thời gian này, bạn có thể thoải mái trang điểm cho mặt.
  • Cuối cùng bạn xõa tóc và rũ sạch các chất bột đi. Dùng lược chải lại để làm sạch tóc . Mái tóc sẽ trở nên sạch nhờn ngay lập tức. Không chỉ vậy tóc sẽ trông dày và quyến rũ hơn nhiều.

cach-bao-quan-va-su-dung-dau-goi-kho

Tự tay chế tạo dầu gội khô để “ cháy” nhanh mái tóc bết dính là mẹo làm đẹp đơn giản. Bạn gái nên sở hữu một lọ dầu gội khô để kịp thời làm đẹp tóc ngay khi cần.

HN – Netmi.vn