Cách làm dầu dừa đơn giản tại nhà

Bí quyết làm đẹp từ dầu dừa đã được các bà các mẹ áp dụng từ lâu, nhưng đến ngày nay dầu dừa mới trở nên “hot” thật sự. Ăn theo độ “hot” này, nhiều nơi cũng mở dịch vụ kinh doanh dầu dừa để thu lợi nhuận.

Cụm từ “dầu dừa nguyên chất” được quảng cáo đầy rẫy trên những trang mạng, Facebook cá nhân. Tuy nhiên, độ “nguyên chất” thế nào chỉ người trong cuộc mới biết được.

mua-dau-dua-so-luong-lon-o-dau

Đó là lý do cần chọn mua dầu dừa ở nơi bán uy tín. Ngoài ra, nếu có thời gian, bạn gái cũng có thể tự làm lấy dầu dừa ngay tại chính phòng bếp nhà mình. Dầu dừa tự làm vừa đảm bảo nguyên chất, hợp vệ sinh lại vừa tiết kiệm được chi phí đáng kể.

Cách làm dầu dừa

Chuẩn bị:

–         1kg dừa nạo. Có thể mua dừa nạo sẵn bán ở chợ hoặc mua trái dừa già về tự nạo lấy cơm dừa.

–         2 ly nước sôi (tương đương 400ml nước).

–         Chảo nấu dầu.

–         Ray lọc.

–         Chai đựng.

lam-dep-voi-dau-dua

Cách thực hiện:

B1: Trước hết, ngâm cơm dừa trong nước sôi khoảng 15-20 phút.

B2: Đảo đều cơm dừa, sau đó dùng ray lọc lấy nước dừa. Để có nước dừa tinh chất, có thể dùng vải xô để lọc lại.

B3: Cho nước dừa vào chảo và bắt lên bếp, bật lửa đun.

B4: Khi nước dừa sôi, vặn nhỏ lửa. Tiếp tục đun cho đến khi nước bốc hơi hết, xuất hiện váng dầu trên chảo. Đun cho đến khi chỉ còn lại dầu màu vàng (hoặc màu trắng tùy theo độ già non của lửa).

B5: Đổ dầu dừa dừa vào chai đựng để dùng.

Công dụng của dầu dừa

Dầu dừa có công dụng đa năng, có thể dùng dầu dừa để làm đẹp tóc, dưỡng da, làm dài mi và cả trị vết rạn.

Với tóc, dầu dừa có tác dụng dưỡng ẩm cho tóc, giúp tóc chắc khỏe, hạn chế chẻ ngọn. Đồng thời dầu dừa còn là nguyên liệu giúp cho tóc mọc nhanh và dài hơn.

tac-dung-lam-dep-toc-cua-dau-dua

Với da, dầu dừa là công thức dưỡng ẩm rất tuyệt vời. Mỗi tối dùng dầu dừa thoa lên da mặt, vùng da quanh mắt để dưỡng cho vùng da này mịn màng, săn chắc. Bên cạnh đó, dầu dừa còn có thể dùng như một loại nước tẩy trang da mặt.

Dầu dừa còn là bí quyết làm dài mi cực hiệu quả. Chỉ cần dùng dầu dừa bôi lên mắt mỗi tối trước khi đi ngủ là có thể giúp cho mi chắc khỏe, mọc dày và dài.

Ngoài ra, nguyên liệu này còn có một công dụng khá đặc biệt nữa đó là điều trị rạn da. Vùng da bị rạn do mang bầu, tăng cân nhanh có thể được hạn chế và khắc phục nếu như chị em chăm chỉ bôi dầu dừa thường xuyên.

HN – Netmi.vn