Cách nám do lạm dụng mỹ phẩm

Một trong những nguyên nhân hàng đầu gây nên tình trạng nám da là do lạm dụng mỹ phẩm. Để điều trị nám cần phải khắc phục từ gốc, loại bỏ nguyên nhân gây nám và có một tiến trình điều trị đúng đắn.

Mỹ phẩm nào gây nám da?

Phụ nữ nào cũng thích làm đẹp, nhất là làm trắng da. Bởi thế mà hàng loạt các dòng mỹ phẩm làm trắng da ra đời để đáp ứng nhu cầu chị em. Bên cạnh những thương hiệu mỹ phẩm tên tuổi là vô số mỹ phẩm chẳng rõ nguồn gốc xuất xứ.

tri nam vi su dung my pham Cách  nám do lạm dụng mỹ phẩm

Sử dụng thường xuyên các mỹ phẩm làm trắng da sẽ làm cho da mỏng dần, yếu ớt, các dấu hiệu về nám tàn nhang vì đó mà cũng gia tăng.

Những sản phẩm này có đặc điểm thu hút chị em đó là khả năng làm trắng nhanh. Tuy nhiên không nhiều người hiểu được cơ chế làm trắng của những mỹ phẩm này. Thực chất, chúng chỉ tác động lên lớp thượng bì của da, bào mòn dần tạo cảm giác da trắng. Sử dụng thường xuyên sẽ làm cho da mỏng dần, yếu ớt, các dấu hiệu về nám tàn nhang vì đó mà cũng gia tăng.

Một số người khi bị nám không chịu ngừng dùng mỹ phẩm mà lại có xu hướng sử dụng thêm mỹ phẩm để che bớt khuyết điểm. Việc làm này sẽ càng khiến cho da bị nám nặng hơn. Làn da không còn đủ sức để chống lại ánh nắng mặt trời, vì thế mà tình trạng nám lại càng thêm nám.

Cách nám do mỹ phẩm

Nếu đã xác định mỹ phẩm là nguyên nhân gây ra nám da, việc đầu tiên bạn cần phải làm là ngưng ngay việc sử dụng mỹ phẩm dưỡng da. Chỉ trang điểm khi thật sự cần thiết để tránh tình trạng nám lan rộng, sạm màu hơn.

Sau khi đã loại bỏ được nguyên nhân gây nám, cần áp dụng phương pháp trị nám khoa học và an toàn. Nên sử dụng nguyên liệu thiên nhiên để chăm sóc da. Các nguyên liệu như mật ong, lô hội, nghệ,..là những dưỡng chất vàng giúp đẩy lùi nám được dùng phổ biến.

cach tri nam Cách  nám do lạm dụng mỹ phẩm

Các nguyên liệu như mật ong, lô hội, nghệ,..là những dưỡng chất vàng giúp đẩy lùi nám được dùng phổ biến.

Kem trị nám tàn nhang Nét Mi là tổng hợp các thành phần tự nhiên quý như mật ong, củ sâm quy, lô hội, thảo linh chi,…có tác dụng điều trị nám tàn nhang hiệu quả. Kem trị nám tàn nhang hiện đang được nhiều phụ nữ tin dùng bởi hiệu quả mang lại và độ an toàn cho da.

kem tri nam tan nhang net mi Cách  nám do lạm dụng mỹ phẩm

Sản phẩm có thành phần từ tự nhiên như mật ong, củ sâm quy, lô hội, thảo linh chi,…có tác dụng điều trị nám tàn nhang hiệu quả.

Ngoài việc dùng kem trị tàn nhang, bạn cũng cần chăm sóc da từ bên trong để có làn da sáng đẹp. Bổ sung nhiều vitamin C, ăn nhiều rau xanh sẽ giúp bạn cải thiện làn da đáng kể.