Cách chọn mặt nạ cho da cháy nắng ngày hè

Là một phương pháp chăm sóc da phổ biến, đắp mặt nạ hằng tuần là cách giúp da bạn duy trì độ căng mịn và tươi trẻ.

Có được một làn da sáng đẹp là mong muốn của mọi chị em phụ nữ. Nhưng để duy trì được phong độ ấy của da không phải là chuyện dễ dàng gì. Sẽ có trường hợp da bạn gặp phải tình trạng cháy nắng khi sử dụng một số loại mỹ phẩm có tính bào mòn da cao. Vậy trong những trường hợp đó, bạn làm gì để khắc phục được điều đó. Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để có cách “ cháy” tốt nhất với phương pháp sử dụng mặt nạ nhé!

Mặt nạ gel

mat-na-gel-lo-hoi

Đây là hình thức mặt nạ trong suốt không màu, chứa nước là chủ yếu do đó rất có lợi cho da. Đây là cách bổ sung nước hiệu quả cho da khi da rơi vào tình trạng thiếu nước. Nhất là đối với những làn da cháy nắng, sử dụng mặt nạ gel thường xuyên sẽ giảm thiểu được rất nhiều tác động của ánh nắng mặt trời đối với da đồng thời khiến da sáng lên từ từ. Đặc biệt, một ưu điểm nữa của mặt nạ gel đó là có khả năng hút nhờn ở vùng chữ T làm cho da bạn trở nên mịn màng trông thấy đấy!

Mặt nạ đất sét

mat-na-dat-set

Đây là top mặt nạ có lợi cho da nhất được sự kiểm nghiệm và khuyên dùng của nhiều chuyên gia. Bởi thành phần trong mặt nạ đất sét có rất nhiều chất có lợi giúp da trở nên khỏe đẹp hơn. Bảo đảm rằng, mỗi tuần bạn đắp mặt nạ đất sét lên da 3 lần vào mỗi buổi tối trước khi đi ngủ. Chắc chắn rằng, sau một thời gian sử dụng bất kể những vết nám, tàn nhàng dạng nhẹ hay là những phần bị ăn nắng trên khuôn mặt đều có sự chuyển mình hết sức rõ rệt.

Đồng thời, với mặt nạ đất sét bạn có khả năng lành các vết thương, sẹo lồi, lõm trên da. Tuy là mất thời gian hơi lâu một chút nhưng mặt nạ đất sét chắc là sự lựa chọn không thể bỏ qua của bạn.

Mặt nạ dạng lột

Rảo quanh một vòng thị trường mặt nạ, chắc chắn rằng bạn sẽ bất ngờ bởi sự phát triển của mặt nạ dạng lột. Ban đầu, bạn sẽ có cảm giác hơi rợn rợn bởi vì từ “lột”. Bạn sợ da sẽ tổn thương thêm nữa nếu lột. Tuy nhiên, đây là mặt nạ có tác dụng lột sách hết bụi bẩn, vi khuẩn bám ở lỗ chân lông một cách toàn diện nhất. Đồng thời sử dụng mặt nạ dạng lột này cũng giúp ích rất nhiều trong việc giải quyết các vấn đề về da nhờn nhất là ở khu vực chữ T.

Tuy nhiên, lưu ý sau khi sử dụng xong bạn nên massage mặt bằng khoáng hoặc là bằng nước hoa hồng đề se khít lỗ chân lông nhé!

Trên đây là top những loại mặt nạ tốt cho da bị bắt nắng. Nếu da bạn thường xuyên gặp tình trạng như vậy thì hãy thử phương pháp này xem có khắc phục được nhược điểm không nhé! Chúc bạn thành công!

 Linh Phạm