Cách chăm sóc tóc xoăn tự nhiên

Tóc xoăn luôn có sức quyến rũ mãnh liệt đối với các chị em. Tuy nhiên đây cũng là kiểu tóc rất “khó tính”. Nếu không biết cách chăm sóc, giữ gìn tóc xoăn sẽ nhanh chóng bị mất nếp, đặc biệt rất dễ bị hư tổn, chẻ ngọn.

Sau đây là những cách chăm sóc tóc xoăn tự nhiên mà bạn có thể áp dụng ngay tại nhà để giữ cho mái tóc xoăn luôn khỏe đẹp, quyến rũ.

 Dưỡng tóc xoăn

Mái tóc sau khi được làm xoăn và nhuộm màu thường rất dễ bị hư tổn. Do vậy bạn cần chăm sóc đặc biệt bằng cách dưỡng tóc thường xuyên.

Sau khi gội đầu bằng dầu gội, nên dùng dầu xả hoặc ủ tóc bằng dầu ủ dưỡng tóc để giúp giữ độ ẩm cho tóc, giúp tóc luôn mượt mà, khỏe mạnh và vào nếp.

Hạn chế dùng các loại gel giữ nếp tóc cũng là cách bảo vệ tóc xoăn khá hiệu quả, tránh tình trạng khô cứng và hư tổn cho tóc.

Tránh chải tóc khi đang ướt

Mái tóc ướt sau khi gội rất yếu ớt. Nếu chải tóc ngay lúc này dễ khiến cho tóc bị gãy rụng. Cách tốt nhất là sau khi gội, bạn dùng tay để làm tóc đỡ rối, sau khi gần khô hẳn thì mới được dùng lược chải.

cham-soc-toc-xoan-tu-nhien-1
Tránh chải tóc khi đang ướt

Ngoài ra, bạn cũng nên tránh việc ngồi máy lạnh khi mái tóc còn ướt vì tóc sẽ nhanh chóng bị rút kiệt độ ẩm và càng yếu ớt hơn khi tiếp xúc với nhiệt độ phòng lạnh.

Hạn chế việc sử dụng máy sấy

Rất nhiều người có thói quen sử dụng máy sấy để làm khô tóc. Tuy nhiên việc lạm dụng máy sấy có thể gây hại cho mái tóc của bạn. Nhiệt độ cao từ máy sấy sẽ khiến cho tóc khô và yếu ớt hơn.

Cách tốt nhất để giúp cho tóc khô đó là dùng khăn mềm thấm ướt nhẹ nhàng, để khô tự nhiên. Nếu buộc phải dùng máy sấy thì nên cầm máy cách xa tóc để tránh nhiệt độ quá cao làm hư tóc.

Đắp mặt nạ cho tóc

Mái tóc cũng như làn da, cần cung cấp dưỡng chất, vitamin để mạnh khỏe và đẹp hơn. Bên cạnh việc dưỡng tóc hàng ngày, việc đắp mặt nạ cho tóc cũng rất được khuyến khích để chăm sóc tóc.

Hỗn hợp dầu oliu kết hợp chanh, hoặc mặt nạ chuối, mặt nạ trứng gà là những mặt nạ rất tốt cho mái tóc xoăn. Áp dụng mặt nạ chăm sóc tóc mỗi tuần từ 1-2 lần để giúp tóc bóng khỏe và giữ được nếp xoăn bồng bềnh.

dat-mat-na-cho-toc

Trên đây là những cách chăm sóc tóc xoăn cơ bản nhất. Ngoài ra nếu có nhiều thời gian bạn nên thực hiện thêm những cách chăm sóc tóc như massage tóc và da đầu mỗi tuần 1 lần, dùng xịt dưỡng tóc khi tạo kiểu,…cũng rất tốt cho mái tóc.

Chăm sóc tóc đúng cách sẽ giúp giữ cho mái tóc xoăn luôn khỏe, đẹp, hạn chế hư tổn và luôn giữ được nếp xoăn như những ngày đầu uốn tóc.

Chúc bạn có mái tóc xoăn đẹp và chắc khỏe!

HN – Netmi.vn