Bỏ túi ngay 3 lưu ý để chăm sóc nhũ hoa thời kỳ mang thai

Trong thời kỳ mang thai “núi đôi” của chị em phát triển hơn để có thể chuẩn bị cho chức năng cho con bú. Bảo vệ “núi đôi” và “nhũ hoa” trong thời kì này rất quan trọng và t cần được chị em quan tâm.

Thời gian đầu mang thai nhũ hoa sẽ xuất hiện dấu hiệu tăng kích cỡ và chuyển sang màu sậm. Cho đến giai đoạn cuối của thời kì mang thai, nhũ hoa thường tiết ra vài giọt dịch loãng màu vàng gọi là sữa non. Bạn cần đặc biệt lưu ý cách chăm sóc để nhũ hoa không bị thâm đen và vùng ngực bị biến dạng về sau. Sau đây là 3 mẹo nhỏ bạn nên bỏ túi ngay:

Vệ sinh nhũ hoa

lam-dep-nhu-hoa-bang-khi-mang-thai

Bạn cần làm vệ sinh nhũ hoa ít nhất một lần trong ngày. Không nên dùng xà phòng vì trong xà phòng có chứa chất tẩy dễ làm nhũ hoa nứt nẻ. Khi vệ sinh, bạn nên dùng vải mềm và nước sạch đủ ấm để lau.

Massage nhũ hoa

Trong thời kì bầu bí, vùng ngực sẽ thường xuyên bị cương tức, cứng và đau.

lam-hong-nhu-hoa-khi-mang-thai (2)

Massage nhũ hoa là công việc cần được duy trì thực hiện mỗi ngày để vừa chăm sóc vùng ngực vừa bảo vệ nhũ hoa.

Cách massage:

Massage nhẹ nhàng theo cách nâng bầu ngực lên,dùng tay nhẹ nhàng nắn từ ngoài vào trong.

Kết hợp chườm nóng mỗi bên. Thực hiện kéo dài trong khoảng chừng 5 phút.

Không nên xoa nắn nhũ hoa

Trong thời gian đầu mang thai, đầu nhũ hoa hay bị ngắn, thụt vào trong và gây khó khăn cho con bú về sau. Để khắc phục tình trạng này bạn cần vừa massage vùng ngực vừa ấn, kéo cho đầu nhũ hoa lồi ra nhiều hơn.

chăm sóc sau sinh

Giai đoạn tháng cuối gần sinh, bạn không nên tác động mạnh vào vùng nhũ hoa. Xoa nắn nhũ hoa không đúng cách dễ khiến co bóp tử cung và dẫn đến chuyển dạ sinh sớm.

Để chăm sóc nhũ hoa hiệu quả hơn, bên cạnh 3 lưu ý trên bạn cần kết hợp sử dụng sản phẩm chuyên dụng. Pink Privates Cream USA là lựa chọn tuyệt vời đồng hành cùng chị em đối diện nỗi lo nhũ hoa bị thâm đen giúp đẹp vùng kín, làm hồng nhũ hoa có nguồn gốc từ Mỹ. Pink Privates Cream USA  kết hợp các thành phần chiết xuất từ thiên nhiên trong công nghệ tiên tiến đặc biệt để mang đến hiệu quả chăm sóc. Sản phẩm giúp phụ nữ và cả nam giới làm hồng vùng kín thật nhẹ nhàng, tự nhiên mà không gây ra bất kỳ phản ứng phụ nào. Xem chi tiết tại đây.