Ăn gì để tóc khỏe đẹp

Yếu tố dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng trong việc giúp cho tóc khỏe đẹp. Vì thế, nếu bạn muốn có mái tóc khỏe từ bên trong và đẹp ở bên ngoài cần bổ sung trong thực đơn hàng ngày những món ăn giàu dinh dưỡng cho tóc.

Dưới đây là top thực phẩm có lợi cho tóc mà bạn có thể sử dụng!

Rau có màu xanh đậm

Các loại rau xanh thường có chứa nhiều sắt, cung cấp các vitamin, khoáng chất cho tóc, vận chuyển chúng đến các mao mạch để nuôi dưỡng chân tóc, giúp tóc khỏe mạnh và mọc dài hơn. Ngoài ra thành phần giàu vitamin C, A trong các loại rau có màu xanh là dưỡng chất đặc biệt cần thiết để nuôi dưỡng da đầu và các nang chân tóc.

rau chan vit Ăn gì để tóc khỏe đẹp

Các loại rau xanh thường có chứa nhiều sắt, cung cấp các vitamin, khoáng chất cho tóc, vận chuyển chúng đến các mao mạch để nuôi dưỡng chân tóc, giúp tóc khỏe mạnh và mọc dài hơn

Những loại rau có màu xanh đậm mà bạn có thể bổ sung vào khẩu phần ăn hàng ngày đó là rau chân vịt, rau cải xoăn, bắp cải, súp lơ xanh,…

Cá hồi

Lượng Omega 3 dồi dào trong cá hồi là dưỡng chất quan trọng để tổng hợp vitamin cần thiết cho tóc. Đặc biệt một vi chất tuyệt vời khác có trong cá hồi là kẽm sẽ giúp cho mái tóc của bạn chắc khỏe, bóng sáng. Đồng thời kẽm còn giải quyết mọi vấn đề về tóc như tróc da đầu, rụng tóc hay tóc mỏng.

ca hoi Ăn gì để tóc khỏe đẹp

Lượng Omega 3 dồi dào trong cá hồi là dưỡng chất quan trọng để tổng hợp vitamin cần thiết cho tóc

Ăn cá hồi không chỉ giúp cho mái tóc khỏe mạnh, bóng đẹp, da đầu sạch gầu mà còn mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời khác cho sức khỏe.

Gạo lứt

Gạo lứt giàu chất xơ, protein và các vitamin, nhất là vitamin B và vitamin E có tác dụng tăng độ chắc khỏe của tóc. Vitamin E còn nuôi dưỡng, kích thích tóc mọc nhanh và dài hơn. Sự tổng hợp các vi chất đặc biệt này là nền tảng dinh dưỡng cần thiết cho tóc luôn khỏe đẹp.

gao luc Ăn gì để tóc khỏe đẹp

Gạo lứt giàu chất xơ, protein và các vitamin, nhất là vitamin B và vitamin E có tác dụng tăng độ chắc khỏe của tóc

Trứng

Dưỡng chất protein đặc biệt cần thiết cho cấu trúc và phát triển sợi tóc. Ăn trứng là cách đơn giản và tốt nhất để bạn bổ sung protein cho tóc. Ngoài ra, thành phần bitotin và vitamin B12 trong trứng cũng có vai trò tích cực cho sự phát triển của tóc.

trung Ăn gì để tóc khỏe đẹp

Dưỡng chất protein đặc biệt cần thiết cho cấu trúc và phát triển sợi tóc

Bổ sung các thực phẩm trên là cách chăm sóc tóc hoàn hảo từ bên trong. Ngoài ra cần bảo vệ cho tóc từ bên ngoài như dưỡng tóc, sử dụng mặt nạ tóc,…để giúp tóc khỏe đẹp.