4 sai lầm khi chăm sóc da mụn

Những điều bạn nghĩ là tốt khi chăm sóc da mụn thực chất lại không như bạn nghĩ. Đó có thể là nguyên nhân khiến cho mụn ngày càng trầm trọng.

Rửa mặt quá nhiều

Quá sạch sẽ khi chăm sóc da cũng không hẳn là điều được khuyến khích. Đặc biệt với những ai đang mắc phải mụn. Bởi rửa mặt nhiều sẽ làm mất đi lớp dầu tự nhiên trên da, khiến cho tuyến dầu hoạt động mạnh hơn, tiết nhiều dầu hơn và làm cho mụn mọc nhiều.

thoi quen khong tot khi tri mun 4 sai lầm khi chăm sóc da mụn

Mỗi ngày rửa mặt 2-3 lần là đủ, tránh rửa nhiều sẽ gây kích ứng da. Nên chọn sữa rửa mặt có thành phần kháng khuẩn và rửa với nước ấm.

Dùng khăn ướt

Trong ướt có chứa thành phần chất cồn có tác dụng làm sạch. Cồn không tốt cho da nhạy cảm và có mụn. Nó sẽ gây kích ứng da, khiến cho mụn hoạt động “dữ dội” hơn và rất khó .

khan giay uoc 482x500 4 sai lầm khi chăm sóc da mụn

Nên hạn chế dùng khăn ướt, đặc biệt là những loại khăn có cồn. Để làm sạch da, bạn có thể rửa nhẹ nhàng bằng nước ấm rồi dùng khăn bông thấm khô thật nhẹ.

Dùng tay nặn mụn

Nhiều người tin rằng khi nặn hết nhân mụn thì mụn sẽ chóng lành hơn. Tuy nhiên, điều này không hẳn đúng. Nặn mụn phải đúng cách, tiệt trùng và nặn đúng thời điểm mụn chín mùi thì may ra mới lành vài nốt mụn.

dung tay nan mun 500x405 4 sai lầm khi chăm sóc da mụn

Đa phần nhiều người nặn mụn bằng tay, không đảm bảo vệ sinh. Nặn mụn như vậy tạo điều kiện cho vi khuẩn từ tay xâm nhập vào các nốt mụn và gây viêm nhiễm nặng hơn. Chưa kể nặn mụn còn gây tổn thương sâu, để lại sẹo thâm dai dẳng.

Chỉ tin vào mỹ phẩm hand made

Bạn nghĩ rằng mỹ phẩm trên thị trường chứa nhiều hóa chất và bạn chỉ tin vào mỹ phẩm hand made? Bạn nghĩ thành phần thiên nhiên sẽ tốt, vô hại cho da?

my pham handmade 500x375 4 sai lầm khi chăm sóc da mụn

Mỹ phẩm tự chế đa phần không qua một quy trình kiểm nghiệm hay tiệt trùng như những mỹ phẩm của các thương hiệu lớn. Vì thế khả năng kích ứng da, làm trầm trọng mụn là rất lớn. Do đó khi chọn mỹ phẩm, nên chọn thương hiệu tên tuổi và có uy tín. Điều quan trọng nhất là bạn phải test phản ứng trước rồi mới sử dụng.