3 thực phẩm gây hỏng tóc cần tránh

Chế độ dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng đối với sự khỏe đẹp của tóc. Trong đó, muối, rượu, đồ cay là những thực phẩm có khả năng gây ra chứng rụng tóc bất ngờ.

Mái tóc dày khỏe và bóng mượt là một trong những niềm tự hào của phái nữ. Tuy nhiên có rất nhiều tác nhân “âm thầm” gây hại khiến cho mái tóc không còn giữ được vẻ đẹp vốn có. Trong đó, thực phẩm mà bạn ăn hàng ngày nắm giữ phần trăm lớn đối với sức khỏe của tóc.

3 thực phẩm sau đây bạn cần tránh để giữ gìn mái tóc bóng khỏe và dày dặn.

Muối

muoi-gay-hu-hong-cho-toc
Khoa học đã chứng minh nồng độ natri dư thừa do ăn nhiều muối sẽ làm cho tóc yếu đi và bị rụng nhiều.

 

Nếu bạn thích ăn mặn thì cần loại bỏ ngay thói quen này. Ăn mặn không chỉ đe dọa đến sức khỏe mà còn là tác nhân gây rụng tóc hàng đầu.

Khoa học đã chứng minh nồng độ natri dư thừa do ăn nhiều muối sẽ làm cho tóc yếu đi và bị rụng nhiều. Chỉ nên duy trì lượng natri ở mức nhỏ hơn 2.300mg/ ngày. Và nếu như bạn đang có các bệnh về huyết áp cao, tiểu đường, thận, trên 51 tuổi thì phải càng ăn ít muối hơn nữa.

Chính vì thế, nếu muốn bảo vệ cho mái tóc dày dặn cần hạn chế ăn muối trong khẩu phần ăn hàng ngày.

Rượu

uong-ruu-khong-tot-cho-toc
Rượu sẽ làm giảm lượng chất kẽm, axit folic, vitamin C, vitamin B trong cơ thể.

 

Rượu không phải là thức uống lành mạnh cho sức khỏe. Rượu càng không nên sử dụng nếu bạn muốn có mái tóc đẹp. Lý do là vì rượu sẽ làm giảm lượng chất kẽm, axit folic, vitamin C, vitamin B trong cơ thể. Những chất này bị mất đi đồng nghĩa với việc tóc có nguy bị rụng.

Do vậy, thêm một lý do nữa bạn nên loại bỏ rượu khỏi chế độ ăn uống của mình. Hoặc nếu cần chỉ uống ít để giữ cho tóc không bị rụng thảm hại nhé.

Thực phẩm cay

an-thuc-pham-cay-lam-cho-toc-de-bi-hu-ton
Các nhà khoa học đã chỉ ra mối liên kết giữa việc ăn quá nhiều đồ cay với chứng rụng tóc

 

Nếu mái tóc của bạn bị rụng bất thường hãy xem lại chế độ ăn uống của mình. Một trong những “thủ phạm” có thể là bạn đang quá lạm dụng thực phẩm cay.

Các nhà khoa học đã chỉ ra mối liên kết giữa việc ăn quá nhiều đồ cay với chứng rụng tóc. Theo đó, ăn quá nhiều thực phẩm cay có thể làm hại cho mái tóc, khiến tóc yếu và rụng đi trông thấy.

Chỉ nên dùng thực phẩm cay ở lượng vừa phải. Tránh ăn nhiều để bảo vệ mái tóc và trên hết là bảo vệ cho sức khỏe nhé.

Netmi.vn