3 lý do khiến bạn không giảm cân được

Không kiểm soát calo khi ăn uống, bỏ bữa sáng, ăn vặt,… là những nguyên nhân khiến bạn mãi mà vẫn không giảm cân được

Hiện tượng béo phì giờ đây không còn quá xa lạ. Cuộc sống phát triển, chất lượng sống nâng cao và đời sống vật chất cũng như tinh thần của con người ngày càng được cải thiện. Ngày nay, dù cho con người ta có cái gì bớt gay gắt hơn so với những người béo phì nhưng điều đó không có nghĩa là cơ hội trong cuộc sống rộng mở với họ. Cho nên, nhu cầu giảm cân với những người mắc chứng béo phì luôn là một nhu cầu cấp thiết. Tuy nhiên, điều này không phải là dễ dàng gì. Mặc dù vẫn có rất nhiều người thành công với kế hoạch mình đưa ra nhưng cũng không ít người dù cho nổ lực cách mấy cũng gặp thất bại. Tại sao lại như vậy? Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để hiểu rõ thêm về nguyên nhân khiến bạn không giảm cân được để hiểu rõ hơn nhé!

Không kiểm soát calo khi ăn uống

an-nhieu-calo

Mặc dù bạn đã cố gắng đầu tư rất nhiều vào thực đơn ăn kiêng của mình. Mặc dù bạn thực hiện được một chế độ ăn uống lành mạnh và khoa học theo kế hoạch đưa ra nhưng vẫn không có một sự tiến triển nào và cân nặng của bạn vẫn ở vị trí cũ. Điều này có nghĩa là bạn đang mắc phải một lỗi nhỏ nhưng lại vô cùng quan trọng trong thực đơn của mình.

Dẫu biết rằng các loại thực phẩm giàu chất xơ, vitamin,… là những loại thực phẩm có khả năng tăng cường trao đổi chất hiệu quả nhưng không thể phủ nhận rằng chúng là những loại thực phẩm giàu calo. Vì thế, hãy tuân thủ theo nguyên tắc ăn đúng đủ để đảm bảo rằng ăn uống khoa học và kiểm soát được calo.

Bỏ bữa sáng

co-nen-bo-bua-sang-de-giam-can

Có nhiều ý kiến sai lầm cho rằng việc ăn quá nhiều chính là nguyên nhân gây béo phì. Cho nên, để khắc phục tình trạng này cần phải hạn chế lượng thực phẩm nạp vào bằng cách cắt giảm bữa ăn. Mà trong đó, bữa là là bữa ăn có khả năng bị cắt giảm đầu tiên. Đây thực sự không phải là kế hoạch khoa học bởi bữa sáng đóng vai trò rất quan trọng với kế hoạch giảm cân.

Bữa sáng là khoảng thời gian để cơ thể khôi phục lại năng lượng sau một đêm hoạt động. Do đó, bạn nhất định phải ăn sáng để có đủ năng lượng để duy trì hoạt động sống của cơ thể. Và nếu bạn không ăn không có nghĩa là bạn gầy lại mà ngược lại sẽ càng béo thêm bởi cơ thể đã quá quen với việc tích lũy mỡ thừa để duy trì năng lượng. Cho nên, mỡ thừa trong cơ thể sẽ nhanh chóng phát triển lên với tầm cao mới.

Ăn vặt

an-vat

Với những người có cân nặng vượt trội thì dường như ăn vặt là một trong những thói quen khó bỏ. Đặc biệt là đối với những cô nàng đang trong độ tuổi teen. Sẽ rất khó để có thể kiểm soát được thói quen này. Dù cho bạn đã đưa một khuôn mẫu nhất định cho những bữa ăn chính nhưng sự quyến rũ của những món ăn vặt khiến bạn không thể nào kiềm chế được.

Vì thế, để giúp cho kế hoạch giảm cân được thành công, bằng cách này hay cách khác bạn phải học cách kiềm chế những cơn thèm ăn vặt bởi nó không những không giúp gì được cho bạn mà ngược lại còn khiến bạn càng ngày càng phì nhiêu hơn nữa đấy!

Chúc bạn thành công!